Nhà bếp luôn là nơi tiềm tàng nhiều mối nguy hiểm cho gai đình, nhất là với những gia đình có con nhỏ. Vậy đâu là những điểm bạn cần lưu ý để gia đình luôn an toàn, cuộc sống luôn tiện nghi và hoàn hảo. Hãy cùng ZAVA Furniture kiểm tra lại từng góc cạnh trong gian bếp nhà mình để có thể có được cuộc sống tốt đẹp nhất.

Chiều cao của mặt bàn

Thông thường, mặt bàn tủ bếp có chiều cao vào khoảng từ 82cm đến 85cm là thuận tiện nhất cho sinh hoạt gia đình, nhất là đối với điều kiện cơ thể như người Việt chúng ta. Tuy nhiên, trong điều kiện nhà bạn có những thành viên chiều cao khác, hay bạn muốn thi công những sản phẩm đặt biệt cho gia đình mình thì chiều cao vào khoảng thấp hơn khủy tay người dùng vào 5-10cm.

Tủ bếp gỗ sồi

Chiều cao mặt bàn đúng chuẩn

Quan trọng hơn nữa, khi bạn đặt những vật dụng nấu nướng hay những vật liệu phụ nhà bếp khác cũng cần chú ý đến độ cao của những vật dụng này,tránh khi sắp xếp tổng thể lại quá cao hay quá thấp gây bất tiện cho người dùng.

Khoảng cách giữa tủ bếp trên và tủ bếp dưới

Bất kỳ bộ tủ bếp nào cũng có những thiết kế cơ bản giữa tủ bếp trên và dưới để tạo nên sự hài hòa cho thiết kế và tiện dụng nhất cho người dùng. Khoảng cách này nên được cân nhắc vào khoảng từ 60-70cm.

Tủ bếp gỗ sồi

Khoảng cách tủ bếp vừa phải

Đối với vị trí đặt bếp nấu thì chiều cao này cần được nới lỏng hơn khoảng 10-20cm do vị trí này chúng ta còn phải bố trí máy hút khói cho bếp nấu. Mỗi vị trí khi thiết kế tủ bếp nên được lên bản vẽ kết hợp cùng tất cả những vật dụng nội thất khác để tạo được sự thống nhất hoàn thiện cho không gian.

Dành một khoảng trống cho đường nước, điện

Nước và điện là điều không thể thiếu trong bất cứ ngôi nhà nào, nhất là nhà bếp. Nhưng chính hai yếu tố này nếu không được sắp xếp cẩn thận có thể gây ra những nguy hiểm không thể lườn trước được.

Bạn cần chắc chắn rằng hệ thống nước và điện nhà mình đều được chạy trong một hệ thống an toàn, khép kín và nên được kiểm tra thường xuyên tránh những sự cố rò rỉ mà bạn không thể kiểm soát.

Thiết kế ngăn tủ bếp có khóa

Điều này đặc biệt quan trọng đối với những ngôi nhà có nhiều trẻ nhỏ, chúng sẽ không biết được đâu là những mối nguy hiểm đang rình tập mình. Bạn nên chắc chắn rằng những ngăn hộc kéo lưu trữ những vật dụng không an toàn như chén đĩa thủy tinh, chén đĩa sứ hay dao không thể dễ dàng bị bọn trẻ mở khóa và nghịch chúng.

Mỗi ngăn tủ bếp đều nên có khóa an toàn

Những điều này tuy đơn giản nhưng không phải bà mẹ nào cũng có thời gian suy nghĩ và sắp xếp lại, mong rằng với sự trợ giúp này của ZAVA Furniture bạn đã có thể an tâm hơn.

NỘI THẤT GỖ CAO CẤP ZAVA FURNITURE – ĐỨC TIẾN CORP 

TEL: 02866 831 049
HOTLINE: 0903 666 014  –   Mr. Duc