Gỗ Óc Chó luôn được người dùng đánh giá cao bởi gam màu huyền bí và vân gỗ quyến rũ. Người ta yêu thích và thi công rất nhiều món nội thất bằng nguyên liệu gỗ này. Nhưng liệu thi công cửa ra vào bằng gỗ Óc Chó có phải là sự lựa chọn thông minh?

Trường hợp nhà phố

Nhà phố hay nhà biệt thự sân vườn với cửa ra vào lộ ra ngoài phải tiếp xúc nhiều với điều kiện mưa nắng thì không nên lựa chọn nguyên liệu gỗ Óc Chó. Óc Chó chỉ thích hợp cho thi công nội thất như tủ bếp Óc Chó, cửa thông phòng Óc Chó,…do đặc tính nguyên liệu của nó.

Màu gỗ Óc Chó trầm tối đôi khi lại, ít bóng nên đôi khi lại không tạo được hiệu quả thẩm mỹ nhiều như những loại gỗ tự nhiên trong nước mà chúng ta vẫn hay dùng. Đặc biệt trong thiết kế cửa ra vào 4 cánh có nghĩa là nhà có diện tích tương đối lớn và bề thế nguyên liệu Óc Chó có thể không đáp ứng được nhu cầu về độ bền, khả năng chịu lực hay khả năng đảm bảo an toàn cho người dùng và của cải trong nhà. Tại thời điểm hiện tại có rất ít người muốn thi công cửa ra vào bằng nguyên liệu Óc Chó do những lý do này.

Cửa ra vào cho nhà chung cư

Đối với trường hợp nhà chung cư, mặt tiền nhà nhỏ lại được che chắc nên không tiếp xúc nhiều với mưa gió, nắng nên bạn có thể thi công bằng gỗ Óc Chó. Bạn cũng có thể nghĩ đến việc thi công cửa thông phòng bằng nguyên liệu này để tạo nên sự đồng bộ cho toàn hệ thống cửa nhà.Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại gỗ với nhiều mức giá khác nhau tùy thuộc vào chất lượng gỗ, nếu bạn muốn thi công cửa ra vào mặt tiền ngôi nhà thì nên tìm hiểu kỹ càng.

Hoa văn cơ bản giúp những thiết kế này có thể được ứng dụng trong nhiều trường hợp

Vậy nếu có thể sử dụng gỗ Óc Chó làm cửa ra vào thì chất lượng nằm ở mức độ nào?

Nhìn chung có thể nói nếu không chịu tác động mạnh từ môi trường thi nguyên liệu gỗ Óc Chó có thời gian sử dụng khoảng từ 7 – 10 năm. Chất lượng khá ổn định và không gặp nhiều sự cố trong quá trình sử dụng, tuy nhiên bạn cần chắc chắn biết được cách bảo quản cửa gỗ đúng cách. Bạn cũng cần hạn chế những va đập hay va chạm mạnh như vật thì dù bất cứ nguyên liệu nào cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Bên cạnh đó, cửa gỗ Óc Chó tương đối ít có biến tấu màu sơn so với những loại gỗ khác nên bạn thường không có nhiều sự lựa chọn cho mình. Nếu bạn muốn tạo nên sự mới lại và độc đáo cho cửa thì nên nghĩ đến hoa văn do gỗ Óc Chó tương đối chịu máy, bạn cũng có thể dùng sơn tường để làm nổi bật khung cửa, nghe có vẻ ngược nhưng đây lại là phương án vô cùng hợp lý.

Cùng chiêm ngưỡng một số thiết kế cửa gỗ Óc Chó đa năng tại ZAVA Furniture:

NỘI THẤT GỖ CAO CẤP ZAVA FURNITURE – ĐỨC TIẾN CORP 

TEL: 02866 831 049
HOTLINE: 0903 666 014  –   Mr. Duc