Có lẽ bạn cũng từng nghe qua việc người ta khuyên rằng không nên dùng gỗ Maple để thi công cửa ra vào. Nhưng bạn nên hiểu rõ tại sao lại như vậy: do gỗ Maple không thích hợp chịu đựng nắng mưa hay sự thay đổi độ ẩm của môi trường nên không được lựa chọn thi công cửa ra vào. Nói như vậy có nghĩa là chỉ cần cửa ra vào nhà bạn không tiếp xúc trực tiếp với môi trường thì hoàn toàn có thể thi công bằng loại nguyên liệu này.

Những ngôi nhà có cửa ra vào nằm hẳn trong nhà thường là cửa một cánh, mặt tiền hẹp và thường được thiết kế một phần vòm khá rộng để che 2 bên cửa ra vào. Nếu nhà bạn cũng trong trường hợp đó thì còn ngần ngại gì không lựa chọn ngay cho mình một thiết kế cửa Maple ấn tượng.

Chú trọng tiểu tiết

Cửa gỗ ra vào luôn là thứ thể hiện đẳng cấp ngôi nhà đầu tiên nên mọi chi tiết trên cửa gỗ dù là nhỏ nhất cũng đều cần được chú trọng. Cửa gỗ 1 cánh maple theo phong cách cổ điển với nhiều hoa văn lại cần được quan tâm nhiều hơn nữa.

Một số cửa ra vào một cánh được biến tấu với nhiều chi tiết như mái vòm, cửa phụ để không gây nên sự nhàm chán cho thiết hoặc để điều tiết diện tích mặt tiền.

Cửa gỗ gõ đỏ đẹp, cửa gỗ gõ đỏ sang trọng, cửa gỗ tự nhiên, zava furniture

Từng đường nét được thi công chăm chút

Mặt sơn chất lượng cao

Tuy không tiếp xúc trực tiếp với môi trường nhưng cửa ra vào cũng phải chịu tác động từ va đập, trầy xước nhiều hơn cửa thông phòng nên yêu cầu chất lượng bề mặt cũng được yêu cầu khá cao.

Từ công đoạn sơn, quy trình sơn cho đến nguyên liệu sơn cần được lựa chọn kỹ càng và phù hợp với nguyên liệu gỗ.

Quy trình sơn cũng không nên bỏ qua lớp sơn lót vì tại quy trình này gỗ sẽ làm quen được với dung môi, nhiệt độ và quá trình thẩm thấu, tạo nên một lớp sơn sáng bóng chất lượng sau cùng.

Thi công đồng bộ

Một khi bạn đã thi công cửa ra vào một cánh thì cửa gỗ thông phòng cũng nên được thi công bằng nguyên liệu và phong cách tương đồng để tạo nên sự thống nhất cho cả ngôi nhà. Cửa thông phòng gỗ Maple cũng không quá đắt, lại có được những tính năng ưu việt từ nguyên liệu gỗ Maple nên bạn không cần lo lắng về những vấn đề này.

Đa dạng thiết kế thích hợp cho cả cửa sảnh và cửa thông phòng

Bạn nên lựa chọn nhà thi công uy tín với khả năng cung cấp vững mạnh để có thể một lần thi công tất cả cửa gỗ trong nhà. Thi công một lần không những giúp mọi thứ đồng bộ mà còn hạn chế được những bất tiện trong thi công so với thi công riêng rẻ.

NỘI THẤT GỖ CAO CẤP ZAVA FURNITURE – ĐỨC TIẾN CORP 

TEL: 0866 831 049

HOTLINE: 0903 666 014 – Mr Đức

 

Gửi bình luận