Đã từ lâu, gỗ tần bì (Ash) được ứng dụng nhiều trong nội thất gỗ tự nhiên. Tuy nhiên, “liệu chúng ta có thể làm cửa gỗ tần bì được hay không?” là câu hỏi của nhiều người. Còn chờ gì nữa, cùng tìm hiểu qua bài viết ngay bên dưới!

Đặc tính gỗ tần bì

Cửa gỗ tần bì

Cửa gỗ tần bì

Gỗ Ash có đặc điểm gần như loại gỗ sồi, cây có độ chịu uốn cong cao thớ cây dẻo, cứng, nhẹ cây có lực đàn hồi tốt chính vì đặc tính dẻo của cây mà gỗ sồi được sử dụng làm các công cụ như cung tên, gậy bóng chày, ghi ta điện, vỏ trống và các vật dụng có khả năng chịu lực cao cần tính đàn hồi.

Có khả năng chịu lực tổng thể rất tốt. Độ kháng va chạm và chống sốc của tần bì cũng rất tốt. Khả năng chịu nhiệt, chịu nén, chịu lực của loại gỗ này cũng rất tuyệt vời.

Ash nếu được khai thác đủ tuổi thông thường sẽ có mùi hương dễ chịu.

Vân gỗ đẹp, rõ ràng nếu nhìn vân gỗ có đặc điểm tựa như vân gỗ Pơ Mu, Thông. Các nội cho nhà ở sử dụng làm bằng gỗ Ash có ưu điểm mang lại sự hiện đại cho ngôi nhà thích hợp và nên phối hợp sử dụng với ánh đèn sáng trắng. Ngoài ra, gỗ tần bì dễ bị co rút khi sơ chế.

Gỗ tần bì

Gỗ tần bì

Gỗ Tần bì với đặc điểm ít cong vênh, co rút, nhanh khô, lõi gỗ không mối mọt rất thích hợp với thiết kế đựng dụng cụ nhà bếp có môi trường ẩm ướt đang được các chuyên gia chia sẻ khá nhiều trên các diễn đàn về gỗ.

Tuy nhiên, do các đặc tính và vẻ ngoài (vân gỗ, màu sắc) tương đồng với gỗ sồi, người ta thường nhầm lẫn hai loại gỗ này. Bạn có thể tìm hiểu thêm bài viết “Gỗ sồi có gì khác với gỗ tần bì” để có thể phân biệt giữa hai loại gỗ này.

Thay vì chọn gỗ Ash làm cửa chính bạn có thể thay thế bằng gỗ căm xe, gõ đỏ.. Những loại gỗ này sẽ đảm bảo bộ cửa của bạn sang trọng, và cho một hiệu quả sử dụng cao.

Cửa gỗ tần bì

Cửa gỗ tần bì, thi công cửa gỗ, cửa gỗ cao cấp, cửa gỗ zava, cửa gỗ tự nhiên

Cửa gỗ tần bì

Nhiều khách hàng từng sử dụng sản phẩm đồ gỗ nội và ngoại thất bằng gỗ tần bì – Ash cho biết, gỗ này khá nhẹ nên trong quá trình sửa chứa nhà cửa, sắp xếp lại đồ đạc, việc di chuyển nó cũng trở nên dễ dàng hơn. Và việc sử dụng trong thời gian dài nhưng mức độ biến dạng của gỗ Ash hầu như không có, độ sắc nét và tinh xảo vẫn còn nguyên vẹn.

Mặc dù khả năng chống chịu trầy xước, va đập cũng như chất lượng gỗ tần bì là khá cao nhưng theo lời khuyên từ các chuyên gia của chúng tôi thì nếu dùng gỗ tần bì trong việc lót sàn hay một số đồ vật có tần xuất va đập nhiều thì vẫn nên phủ một lớp sơn bóng chống trầy xước.

NỘI THẤT GỖ CAO CẤP ZAVA – ĐỨC TIẾN CORP

TEL: 02866 831 049
HOTLINE: 0903 666 014  –   Mr. Duc