[:vi]

Câu chuyện chống mối mọt luôn là vấn đề hàng đầu trong nội thất gỗ. Không phải chống mối mọt là phun thuốc, là xử lý, là tô sơn sẽ tránh được. Vấn đề này ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng và độ bền của sản phẩm. Cửa gỗ thường được quan tâm hơn cả. Người ta thường sử dụng gỗ tần bì làm cửa gỗ thông phòng. Vậy cửa gỗ tần bì có chống mối mọt tốt không? 

Các đặc tính chống mối mọt của cửa gỗ tần bì

Cửa gỗ tần bì 1 cánh

Cửa gỗ tần bì 1 cánh

Gỗ tần bì có màu gần giống gỗ sồi, có màu vàng sáng. Tâm gỗ có màu từ nâu đến vàng. Gỗ tần bì có chất Tannin – một chất quan trọng trong ngành công nghiệp thuộc da. Sâu hại và mối mọt thường ăn phần ray gỗ của cửa hơn là phần tâm gỗ. Có 2 lý do chính như sau:

  • Có nhiều chất dinh dưỡng trong ray gỗ hơn.
Cửa gỗ tần bì

Cửa gỗ tần bì

  • Phần tâm gỗ của cửa gỗ tần bì thường chứa các chất độc hại đối với sâu mọt và mối hại. Cũng như gỗ thông và gỗ sồi, gỗ tần bì ít bị mối mọt từ phía trong. Nếu sản phẩm cửa gỗ tần bì của bạn có chất lượng tâm gỗ tốt, thì cửa gỗ của bạn có rất ít khả năng bị mối mọt. Phần ray gỗ thường có màu nhạt hơn tâm gỗ, do đó chúng ta dễ dàng phát hiện ra vấn đề mối mọt ở cửa gỗ tần bì. 

Các ưu điểm khác của cửa gỗ tần bì

Cửa gỗ tần bì 1 cánh

Cửa gỗ tần bì hiện đại

Bên cạnh khả năng chống mối mọt, cửa gỗ tần bì còn có rất nhiều ưu điểm trong đặc tính vật lý hóa học của nó. Chẳng hạn như cửa gỗ tần bì có khả năng chịu lực rất tốt. Ngoài ra, gỗ tần bì còn có khả năng chịu máy tốt, độ bám đinh tốt, bám ốc và dính keo đều tốt. Do đó, cửa gỗ có thể sơn màu hoặc đánh bóng thành thành phẩm tùy theo mục đích sử dụng. 

Độ kháng va chạm của tần bì thuộc loại tuyệt vời.

Cửa gỗ được làm từ gỗ tần bì mang đến vẻ đẹp đặc biệt nổi bật mà lớp vân gỗ của chúng mang lại.

NỘI THÂT GỖ CAO CẤP ZAVA FURNITURE – ĐỨC TIẾN CORP

TEL: 02866 831 049
HOTLINE: 0903 666 014  –   Mr. Duc[:]