Bài viết hôm nay ZAVA Furniture sẽ mang đến cho bạn một số thông tin kỹ thuật về nguyên liệu gỗ Sồi cho thi công cửa gỗ. Cửa gỗ Sồi có bền màu không và những yếu tố ảnh hưởng đến khả năng bền màu của sản phẩm chính là nội dung bài viết này.

Những nhân tố ảnh hưởng đến độ bền màu sản phẩm

Bền màu chính là một nhân tố quan trọng khi nói đến giá trị thẩm mỹ cho một sản phẩm gỗ nhất là sản phẩm gỗ tự nhiên. Nắm được những nhân tố ảnh hưởng từ đó bạn sẽ có được cách bảo quản tốt nhất cho sản phẩm gỗ nhà mình.

  • Chất lượng bề mặt gỗ và chất lượng sơn phủ mặt: bề mặt gỗ cần được chà nhám láng mịn, không có bụi gỗ hay không có những khuyết tật để có được khả năng bám sơn tốt nhất. Quy trình sơn cũng như chất lượng sơn cần được đảm bảo cho từng loại gỗ và từng vị trí sử dụng khác nhau.
  • Thời tiết: điều kiện thời tiết hay nói chính xác là hiện tượng mưa và nắng ảnh hưởng trực tiếp đến bề mặt sản phẩm gỗ. Sự thay đổi đột ngột hay với biên độ quá lớn sẽ làm bề mặt gỗ bị biến động dẫn đến lớp phủ mặt cũng không còn kết cấu ban đầu.
  • Bảo quản đúng cách: khi sử dụng bạn không nên dùng những chất tẩy rửa mạnh như xà phòng để lau bề mặt sản phẩm. Tốt nhất bạn nên dùng khăn ẩm đã được vắt thật khô để lau qua rồi dùng khăn khô mềm lau lại một lượt.

Vậy cửa gỗ Sồi có bền màu không?

Điều đầu tiên chúng tôi muốn nhấn mạnh đến bạn chính là gỗ Sồi không có khả năng chống chịu được khí hậu khắc nghiệt, không chịu được độ ẩm cao nên không thích hợp để thi công cửa gỗ đại sảnh. Bạn chỉ nên sử dụng gỗ Sồi cho thi công cửa thông phòng, cửa sãnh bạn nên dùng gỗ tự nhiên trong nước như cửa sãnh Căm Xe, cửa sãnh Gõ Đỏ,..

Cũng do không tiếp xúc trực tiếp với mưa gió nên có thể nói cửa thông phòng gỗ Sồi khá bền màu. Kết cấu gỗ tương đối ổn định, không quá dày đặt chất gỗ nên những mao mạch gỗ có thể thẩm thấu sơn vào sâu hơn trong từng thớ gỗ. Hơn thế nữa gỗ tự nhiên chủ yếu sử dụng sơn bóng trên nền màu gỗ tự nhiên nên trong điều kiện bình thường cũng không cần chế độ bảo quản đặc biệt. Nếu bạn biết cách bảo quản cửa gỗ đúng cách thì thời gian bền màu của cửa có khi lên đến 6 – 7 năm. Bạn cũng nên chắc chắn mình đã tìm đúng nhà thi công với công nghệ thi công chính xác và vật liệu sơn phủ chất lượng.

Contemporary oak doors, zava furniture, large orders door

Cửa gỗ Sồi tiện dụng

oak door, wooden door, large order of door, zava furniture

Cửa gỗ Sồi cần được tránh tiếp xúc môi trường

ZAVA Furniture với thế mạnh gỗ tự nhiên đã có được vị thế vững chắc trên thị trường, tất cả nhờ vào uy tín doanh nghiệp đã chiếm được lòng tin khách hàng. Bạn hoàn toàn có thể đến xưởng khảo sát quy trình thi công cũng như chúng tôi luôn minh bạch vật liệu với khách hàng giúp bạn an tâm sử dụng.

NỘI THẤT GỖ CAO CẤP ZAVA – ĐỨC TIẾN CORP 

TEL: 02866 831 049
HOTLINE: 0903 666 014  –   Mr. Duc