Cửa gỗ gõ đỏ
 Thời kỳ kinh tế cần thắt lưng buộc bụng và tiết giảm chi phí, nhất là khi bạn đang xây nhà và cần phải trang trải dòng tiền sao cho phù hợp thì cửa gỗ gõ hầu như chỉ là sản phẩm mang tính tham khảo và thực sự bạn không dám màng đến nó. Bởi giá cửa gỗ gõ đỏ khá cao, nên đòi hỏi bạn phải là những người thượng lưu – người có điều kiện và tài khoản kinh tế khá ổn mới dám làm nội thất gỗ gõ đỏ này. Sau đây, cùng nhau tìm hiểu nguồn gốc và những thông tin liên quan đến gỗ gõ đỏ nhé.

Nguồn gốc gỗ gõ đỏ

 • Gõ gõ rất hiếm, rừng Việt Nam hầu như không còn loại gỗ này, nếu còn thì luật pháp nước ta không cho phép khai thác thêm. Do đó, nguồn gỗ gõ chỉ có thể là nhập khẩu từ các nước như Lào hoặc Campuchia.
 • Ở các nước này, luật pháp của họ còn thả lỏng do đó các đầu mối gỗ nguyên liệu của Việt Nam khá tấp nập các chuyến hàng từ Campuchia hay Lào về qua các cửa khẩu ở Quảng Bình, Quảng Trị, Tây Ninh hoặc Bờ Y của KonTum.
Gỗ gõ đỏ

Gỗ gõ đỏ

 • Ngoài ra, gỗ gõ có 1 nguồn gốc xuất xứ khác là từ châu Phi ở các nước như Nam Phi, Angola…Thời tiết ở đây khá phù hợp cho loại cây này nhưng tuổi của cây thường thấp hơn ở Việt Nam, Lào hoặc Cămpuchia.
 • Người Việt Nam ta thường thích gỗ gõ từ Lào và Campuchia hơn là nhập từ châu Phi. Nắm bắt điều này, các cơ sở mộc thường hét giá cửa gỗ gõ Lào hay Campuchia khá cao. Xét cho cùng thì tuổi gỗ càng cao thì cửa càng chắc hơn, vân sâu và đẹp hơn cũng như ý nghĩa hơn nhưng xét về tổng thể và độ thẩm mỹ cũng như bền bỉ giữa hai loại nguồn gốc thì có thể xem là kẻ tám lạng người nửa cân.
 • Bạn chọn chất liệu nào cũng được miễn chúng là gỗ gõ, không dễ gì pha trộn gỗ khác vào được đâu.

Giá cửa gỗ gõ đỏ

 • Giá của cửa này là yếu tố ảnh hưởng lớn nhất đến quyết định chi tiêu của bạn. Mặc dù bạn rất yêu thích vân của loại gỗ này, màu sắc và sự bền bỉ của nó, nhưng đây là loại gõ nhóm 2 không dễ gì để khai thác chúng từ rừng nguyên sinh điều này làm cho giá nguyên liệu của gỗ gõ khá cao, kéo theo là giá cửa không phải nằm ở mức giá tầm trung như là cửa gỗ căm xe hay sồi, Ash, giổi, lim…
 • Cửa gỗ gõ đỏ được sản xuất trên dây chuyền khắt khe và đòi hỏi người thợ cần phải cẩn thận và tỷ mỹ. Một chút sai sót có thể khiến khuôn ván bị hư và không đủ kích thước sản xuất.
 • Điều này vô tình làm khó cho toàn bộ xưởng mộc ở khắp nơi luôn căng thẳng vì nếu hư là mất rất nhiều tiền nguyên liệu, do đó giá thành gia công chúng cũng khá cao.
 • Nếu bạn may mắn sở hữu 1 số lượng gỗ và muốn tìm đơn vị chỉ gia công thôi thì giá gia công cũng không hề rẻ chút nào.
Cửa gỗ gõ đỏ

Cửa gỗ gõ đỏ

Cửa gỗ gõ đỏ

Cửa gỗ gõ đỏ

Chọn màu sơn cửa gỗ gõ đỏ như thế nào?

 • Cửa gỗ gõ bản thân có màu hơi vàng, vân gỗ elip khá đều, bạn thường thấy gỗ gõ thường xử lý PU tự nhiên, thợ mộc thường chêm 1 chút vàng để cho vân gỗ nổi đều hơn, đẹp hơn.
 • Kinh nghiệm cho thấy, vân gỗ thường có màu nâu ngả đỏ và màu này nằm trên nền vàng thường rất đẹp. Đó là lý do vì sao bạn hay thấy mặt gõ màu vàng ở các bộ salon, bàn ghế, thậm chí là cửa gỗ.
Cửa gỗ gõ đỏ

Cửa gỗ gõ đỏ

Ngoài ra, một số nơi có tên gọi là gỗ gõ đỏ nhưng thực chất đó là gỗ gõ không phải là đỏ như các bạn thường nghĩ.
Chúng chỉ là thành phẩm của việc các thợ sơn gia giảm màu đỏ vào để nó có vẻ cổ kính và sang trọng hơn.
Qua đó, bạn đừng lo nghĩ gì nhiều ngoài cửa gỗ gõ đỏ đem đến sự đẳng cấp cho không gian với mức khá cao bạn không với tới, hãy sử dụng cửa gỗ căm xe, cửa gỗ sồi để giá thơ hơn và gam màu sáng hơn cũng rất đẹp và sang trọng cho ngôi nhà.

NỘI THẤT GỖ CAO CẤP ZAVA – ĐỨC TIẾN CORP 

TEL: 02866 831 049
HOTLINE: 0903 666 014  –   Mr. Duc