Cửa gỗ công nghiệp hiện đang là một nguyên liệu được lựa chọn bởi rất nhiều những ưu điểm vượt trội của nó so với nguyên liệu gỗ tự nhiên truyền thống. Tuy nhiên, bất cứ loại nguyên liệu nào cũng có những ưu và nhược điểm riêng của nó, nếu bạn không nghiên cứu và tìm hiểu kỹ càng rất dễ dàng gây nên những vấn đề phát sinh trong quá trình sử dụng. Với bài viết này ZAVA Furnitire chúng tôi muốn gởi đến bạn những ưu và nhược điểm của nguyên liệu này một cách khách quan nhất.

1. Cửa gỗ công nghiệp là gì?

Để làm cửa thì nguyên liệu được lựa chọn hàng đầu vẫn luôn là gỗ tự nhiên. Nhưng gỗ tựu nhiên không phải là nguồn nguyên liệu vô tận, do ngày càng quý hiếm nên giá thành cũng tăng theo. Cửa gỗ công nghiệp xuất hiện với khả năng mô phỏng vân gỗ đã làm thỏa mãn nhu cầu thị giác, khả năng biến hóa đa dạng đáp ứng được tâm lý yêu thích sự mới lạ của con người. Vì lẽ đó các sản phẩm từ gỗ công nghiệp đang trở thành sự lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng.

2. Ưu điểm của cửa gỗ công nghiệp 

– Giá thành trên thị trường: giá cả cửa gỗ công nghiệp đương nhiên rẻ hơn giá cửa gỗ tự nhiên nhiều. Nguyên liệu làm cửa gỗ nhân tạo rẻ hơn rất nhiều do với gỗ tự nhiên đang ngày càng khan hiếm, cũng không cần phải qua các công đoạn xẻ, tẩm, sấy… nên không sử dụng nhiều tiền hóa chất như gỗ tự nhiên. Bên cạnh đó các công đoạn gia công thường đơn giản hơn so với gỗ tự nhiên, chi phí nhân công ít, thời gian gia công ngắn. Tuy nhiên giá cả có chênh lệch tùy thuộc vào từng loại gỗ.
– Gỗ ít cong vênh, co rút có thể làm ra những cánh cửa phẳng đẹp.
– Thời gian thi công, sản xuất: như đã nêu do chỉ cần cắt ghép dán nên thời gian thi công ngắn dẫn đến giá thành sản phẩm cũng rẻ hơn nhiều.
– Cửa gỗ công nghiệp còn dễ gia công lắp đặt, và có nhiều mẫu mã cho nhiều sự lựa chọn của khách hàng.
– Mẫu mã đa dạng: do một số cửa được dán lớp veneer ngoài nên có thể đáp ứng được yêu cầu về mặt gôc khác nhau như xoan đào, thông, sồi….

3. Nhược điểm của cửa gỗ công nghiệp

Bên cạnh những tính năng ưu việt trên thì cửa gỗ công nghiệp cũng không tránh khỏi một số những điểm yếu.
– Cửa gỗ công nghiệp khá nặng có thể làm tăng tải trọng, khối lượng nền móng của công trình.

– Cửa gỗ công nghiệp không có khả năng chống chịu mối mọt, ẩm thấm hay thấm nước như cửa gỗ tự nhiên. Do độ bền không cao nên cửa gỗ công nghiệp không thể sử dụng làm cửa sảnh, cửa số do đó là những vị trí tiếp xúc nhiều với ánh nắng, nước mưa. Nó chỉ thích hợp cửa thông phòng hay đặt ở vị trí có máy vòm che.

 – Nhìn chung có thể nói rằng nguyên liệu gỗ công nghiệp sau một thời gian sử dụng có thể biến dạng, bong tróc lớp veneer, melamine dán cạnh ảnh hưởng đến giá trị thẩm mỹ sản phẩm.
Với những ưu nhược điểm trên bạn có thể chọn cho mình sự kết hợp của cửa sảnh bằng gỗ tự nhiên cửa phòng bằng gỗ công nghiệp với gam màu tương đồng. ZAVA tin rằng với kinh nghiệm trong ngành của mình có thể mang đến sự kết hợp hoàn hảo cho căn nhà của bạn.

Cửa đại sảnh hoàn hảo cho nhà bạn

 

Cửa gỗ 1 cánh

Cửa gỗ thông phòng đa dạng màu sắc

NỘI THẤT GỖ CAO CẤP ZAVA FURNITURE – ĐỨC TIẾN CORP 

TEL: 02866 831 049
HOTLINE: 0903 666 014  –   Mr. Duc