Nguyên liệu gỗ công nghiệp đang dần chiếm được sự yêu mến của người sử dụng bởi sự đa dạng trong thiết kế, màu sắc lại có giá thành tương đối mềm mại. Tuy nhiên, loại nguyên liệu này vẫn tồn tại một số yếu điểm không thể không nhắc tới. Bài viết này chúng tôi chỉ nhấn mạnh đến yếu tố thi công, công nghệ và những sự ảnh hưởng của nó đến chất lượng sản phẩm.

Yêu cầu khá cao trong thi công đồ gỗ nội thất

Đối với từng đối tượng nguyên liệu khác nhau nhà thi công cần đưa ra được quy trình thi công thích hợp nhất để phát huy được những điểm ưu việt của loại nguyên liệu đó. Có thể nói những yêu cầu của nguyên liệu gỗ nhân tạo là khá khăn khe so với nguyên liệu gỗ tự nhiên.

Điển hình như ở khâu cắt ván, ván phải được cắt bằng những lưỡi dao bén nhọn để không bị bể mặt gỗ ép và phải được dán cạnh bằng thủ công cẩn thận nếu không muốn khách hàng nhìn thất phần gỗ ép bên trong. Còn đối với nguyên liệu gỗ tự nhiên ở khâu này là khá dễ dàng, chỉ cần cắt đúng kích thước và chà nhám lại bằng máy.

Thêm nữa, ở khâu chà nhám nhà thi công cần có những chiếc máy chà nhám chuyên dụng với độ bào mòn nhỏ, gỗ nhân tạo có kết cấu không chắc chắn như gỗ tự nhiên nên nếu không có chế độ chà nhám riêng nhất định ván sẽ bị bong tróc bề mặt. Điều này đặt biệt quan trọng đối với những loại ván đã được dán veneer sẵn.

Ở khâu sơn cũng cần được kiểm tra kỹ càng bề mặt veneer trước khi sơn, đảm bảo không được để bề mặt sản phẩm lấm bẩn, nhám sạn cát.

Vậy chất lượng sản phẩm do loại nguyên liệu này ra sao?

Mất khá nhiều công sức cũng như những sự đầu tư cho công nghệ như vậy nhưng nhìn chung những sản phẩm gỗ công nghiệp không có thời gian sử dụng lâu hơn nguyên liệu gỗ tự nhiên.

Việc sử dụng ván cắt nhưng lại không dán cạnh cẩn thận có thể rây nên sự bong tróc, bể cạnh ván làm giảm chất lượng ván mặt. Việc dán cạnh đối với những đối tượng nhiều cạnh có thể làm tăng thêm nhiều tiền công lao động dẫn đến tăng giá thành sản phẩm.

Những sản phẩm mang đậm chất truyền thống với những hoa văn cầu kỳ, chạm trổ tinh tế lại không thể thi công được trên nguyên liệu gỗ nhân tạo. Cửa nhà bạn chắc chắn không thể có được sự đẳng cấp và giá trị thẩm mỹ tuyệt đối nếu thi công trên nguyên liệu gỗ nhân tạo.

Tuy nhiên, vẫn còn một option cho bạn lựa chọn để có thể vừa có được sự đẳng cấp cho mặt tiền ngôi nhà lại giảm được chi phí chính là lựa chọn cửa sảnh gỗ tự nhiêncửa thông phòng gỗ nhân tạo.

Hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi thông qua hotline được hiển thị bên dưới màn hình để được tư vấn thêm về nguyên liệu thích hợp.

NỘI THẤT GỖ CAO CẤP ZAVA – ĐỨC TIẾN CORP 

HOT LINE: 0866 831 049 –  Ms. Tu
DI ĐỘNG: 0903 666 014  –   Mr. Duc