Đối với những nhà sản xuất gia công mà nắm rõ công nghệ họ luôn tạo ra một hệ thống kiến thức cũng như những quy trình gia công cho từng loại sản phẩm hay loại nguyên liệu khác nhau. Do mỗi loại nguyên liệu có những đặc điểm riêng biệt nên không thể có cùng khâu công nghệ, nếu không nắm rõ mà áp dụng giống nhau thì có thể ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.
Chúng tôi cung cấp cho bạn một số thông tin về quy trình các khâu công nghệ tai ZAVA Furniture , nơi mà chất lượng sản phẩm dành cho khách hàng luôn là thứ tốt nhất. Tin rằng với những chia sẽ này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về đặc tính sản phẩm và có cách nhìn đúng đắn hơn về quy trình chế tác.

1. Quy trình công nghệ khác nhau

Nguyên liệu gỗ thông thường được sử dụng làm cửa gỗ được chia thành 2 loại chính là cửa gỗ công nghiệp và cửa gỗ tự nhiên. Tùy đặc tính gỗ mà người ta xây dựng nên quy trình thích hợp đế phát huy hết những ưu điểm và hạn chế khuyết điểm của chúng.
Đối với nguyên liệu gỗ tự nhiên do được ưu ái bởi thiên nhiên nên chất lượng gỗ tự nhiên có độ bền cao, có thế ứng dụng được trong nhiều công đoạn như cưa, xẻ, chà nhám, điêu khắc thẩm mỹ,…Thông thường do gỗ tự nhiên liền khối nhưng lại dễ bị co rút cong vênh khi bị chênh lệch độ ẩm nên người ta thường gia công trên những tấm panel nhỏ rồi gắn chúng lại với nhau bằng những mối ghép mộng, mối ghép finger,..Việc hiểu được những đặc tính này giúp hạn chế được khuyết điểm dễ cong vênh co rút của nguyên liệu gỗ tự nhiên. Bên cạnh đó việc gia công trên những tấm panel nhỏ giúp ta lựa chọn được những tấm có mặt đẹp, vân thớ độc đáo làm những nơi dễ nhìn thấy như mặt tiền cửa, mặt hộc kéo, …

thi công nội thất, nội thất gỗ tự nhiên, thi công tủ bếp nhanh, nội thất gỗ chất lượng

thi công nội thất, nội thất gỗ tự nhiên, thi công tủ bếp nhanh, nội thất gỗ chất lượng

Tủ bếpcửa gỗ chính là những sản phẩm mà doanh nghiệp chúng tôi có thể mạnh trên thị trường hiện nay.

Đối với nguyên liệu gỗ nhân tạo do cấu tạo của nó được làm từ dăm gỗ nén với nhau và sử dụng keo để tạo nên độ kết dính nên không thể gia công quá nhiều chi tiết hoa văn cầu kỳ như trên gỗ tự nhiên. Nhưng gỗ nhân tạo lại được ưu điểm không bị cong vênh nên có thể tiến hành gia công trên cả tấm panel lớn để làm cửa thông phòng hay cửa chính.

2. Các loại máy móc gia công

Do đặc tính cũng như độ bền khác nhau nên không thể áp dụng chung quy trình gia công vì thế những loại máy móc tương tác từng nguyên liệu cũng không giống nhau. Thông thường do đặc tính độ bền cao nên gỗ tự nhiên có thể được gia công trên hầu hết các loại máy móc hiện tại như máy cắt, máy phay, máp khoan, máy tiện, máy CNC,…Với sư trợ giúp đắc lực của những loại máy móc hiện đại chất lượng cũng như giá trị thẩm mỹ của sản phẩm luôn được đánh giá cao, ZAVA Furnitrure luôn áp dụng những  loại máy móc hiện đại nhất hiện nay để đem đến giá trị tốt nhất.
Đối với nguyên liệu gỗ nhân tạo ta không thể sử dụng những loại máy móc với sức tác động mạnh như máy bào, máy phay,…mà chỉ sử dụng máy cắt để cắt MDF, HDF thành từng tấm nhỏ để gia công. Tiến hành bào một lớp mỏng để có được bề mặt láng mịn hoặc khoan lỗ để kết cấu. Nếu sử dụng những loại máy quá sức sẽ làm nứt tét giảm chất lượng sản phẩm.

Ngoài mẫu mã đẹp mắt, bắt kịp xu hướng thị trường thì yếu tố chất lượng cũng nên được quan tâm hàng đầu, mà điều làm nên chất lượng sản phẩm chính là công nghệ thi công của nhà sản xuất. Hãy là một người tiêu dùng thông minh, lựa chọn được nhà thi công uy tín.

NỘI THẤT GỖ CAO CẤP ZAVA – ĐỨC TIẾN CORP 

HOT LINE: 0866 831 049 –  Ms. Tu
DI ĐỘNG: 0903 666 014  –   Mr. Duc