Chắc có lẽ bạn đã từng nghe qua công nghê sơn 2K, hay còn gọi là công nghệ sơn ô tô. Công nghệ này đang ngày càng được ứng dụng nhiều hơn cho những công trình thi công nội thất. Vậy loại công nghê sơn này có những ưu điểm gì mà có thể chiếm được lòng tin của những nhà thi công cũng như người tiêu dùng đến như vậy.

Sơn 2K là gì?

Sơn 2K là công nghệ sơn 2 thành phần với phương pháp thi công mới nhất hiện nay, loại sơn này có độ bám dính tốt và bền màu. Chúng lại có thể thi công trên nhiều loại nguyên liệu khác nhau như gỗ, xi măng, kim loại….nên đang rất được ưa chuộng.

Loại sơn này chỉ có thể mang đến chất lượng hoàn hảo nhất khi được thi công đúng chuẩn, đúng quy trình công nghệ nhất. Điều này tùy thuộc vào tay nghề công nhân cũng như trình độ và mức độ tiếp nhận công nghệ thi công mới nhất đến từ nhà thi công. Để kiểm tra đâu là những sản phẩm được thi công bằng công nghê 2K thì bạn có một cách đơn giản nhất đó chính là nhìn thật kỹ bề mặt sản phẩm với yêu cầu láng mịn, đều màu và có thể nhìn thấy được hình ảnh phản chiếu của mình một cách có chiều sâu.

Ưu – nhược điểm của công nghệ này là gì?

Ưu điểm

Công nghệ sơn mới trước khi đưa ra thị trường và có được sự tiếp nhận của những nhà thi công thì công nghệ này phải có được những ưu điểm vượt trội so với công nghệ hiện hành thông qua một số thị nghiệm sau đây:

  • Ngâm sản phẩm 148 giờ trong dung dịch NaOH 15%: lớp sơn không bị phồng rộp
  • Ngâm sản phẩm 48 giờ với xăng: lớp sơn vẫn không bị phồng rộp
  • Ngâm sản phẩm 240 giờ trong dung dịch muối 3%: lớp sơn được giữ nguyên
  • Công nghệ sơn 2K chống ố vàng tốt, rất bền màu và đạt tới 4 – 5 grade
  • Công nghệ sơn 2K cho sản phẩm có bề mặt đồng đều màu sắc, láng mịn.
  • Với lớp sơn dày dặn loại công nghệ sơn này còn cho phép bề mặt sản phẩm không bị co ngót, chống được cong vênh, hạn chế biến động nguyên liệu do độ ẩm (ở một mức độ nhất định)
  • Công nghệ sơn này thích hợp cho những sản phẩm yêu cầu chất lượng cao, yếu tố thẩm mỹ đóng vai trò hết sức quan trọng
Tủ bếp hiện đại

Tủ bếp hiện đại

Nhược điểm

Tuy nhiên, bất cứ một loại công nghệ nào dù hiện đại đến mấy cũng tồn tại những yếu điểm không thể tránh khỏi:

  • Công nghệ thi công mới nên đòi hỏi công nhân cũng như công ty có đội ngũ công nhân tay nghề cao, tiếp cận công nghệ mới một cách nhanh nhạy.
  • Thời gian khô sản phẩm tương đối lâu
  • Giá thành sản phẩm sử dụng công nghệ sơn 2K cao hơn so với những sản phẩm với công nghệ thông thường

Công nghệ này đang ngày càng được áp dụng ở nhiều công ty, nhà xưởng sản xuất nội thất nên những yếu điểm có thể nhanh chóng được khắc phục nhằm mang đến cho bạn những sản phẩm chất lượng với mức giá hợp lý nhất. Việc không ngừng đổi mới mình chính là một trong những tiêu chí hàng đầu của ZAVA Furniture chúng tôi, hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi thông qua hotline được hiển thị bên dưới bài viết để nhận được sự tư vấn chính xác nhất.

NỘI THẤT GỖ CAO CẤP ZAVA – ĐỨC TIẾN CORP 

HOT LINE: 0866 831 049 –  Ms. Tu
DI ĐỘNG: 0903 666 014  –   Mr. Duc