Mỗi một giai đoạn thi công nội thất đều đóng vài trò không hề quan trọng trong việc tao nên sản phẩm chất lượng hoàn hảo cuối cùng. Chính vì thế, chúng tôi luôn mong muốn được mang từng giai đoạn thi công nội thất của mình giới thiệu rõ hơn đến quý khách. giúp bạn có thêm lòng tin với chúng tôi cũng như yên tâm về những sản phẩm mà mình đặt hàng.

Một trong những gai đoạn quan trọng nhất đó chính là giai đoạn thi công định hình sản phẩm. Giai đoạn này giúp sản phẩm định nên hình dạng chính xác, tạo nên những nét hoa văn tinh tế trang trí trên bề mặt sản phẩm.

Tầm quan trọng của giai đoạn định hình

Giai đoạn này đặt biệt quan trọng nhất là với những sản phẩm theo phong cách cổ điển, cần nhiều chi tiết hoa văn uốn lượn. Thông thường giai đoạn này nguyên liệu gỗ sau khi đã được cắt, bào, chà nhám sẽ được tiến hành khoan lỗ, chạy rãnh, chạm khắc hoa văn…

Nếu giai đoạn này không được quan tâm đúng mực thì những sản phẩm mà bạn nhận được có thể bị lỗi như lỗ khoang sai vị trị, nứt tét chi tiết do khoang không chính xác, hoa văn không đồng đều,..ảnh hưởng trực tiếp đến giá trị sản phẩm. Giai đoạn này đòi hỏi những người thợ cần có tay nghề cao, có khả năng sử dụng những loại máy móc hiện đại. Yêu cầu về máy móc cũng không hề đơn giản, chúng không những cần hiện đại mà còn phải được bảo trì, thay mới và kiểm tra thường xuyên để không gây nên những trục trặc khi sử dụng.

Vậy những loại máy nào được sử dụng trong giai đoạn này?

Một số những loại máy móc thông thường được sử dụng trong công đoạn này có thể kể đến những máy sau:

  • Máy khoan cần: đây là loại máy được sử dụng khá nhiều trong ngành mộc, do chúng có cấu tạo đơn giản lại đa năng. Máy khoan cần được sử dụng chủ yếu là để khoan lỗ, bắt ốc vít. Tuy nhiên, tại ZAVA chúng tôi cũng han chế đến mức thấp nhất những mối ghép đinh vít, chủ yếu sử dụng mối ghép mộng gỗ tự nhiên như vậy sản phẩm sẽ có được vẻ đẹp tự nhiên hoàn mỹ nhất.

Thi công khoan lỗ

  • Máy Tupi, Router: hai loại máy này có chức năng tương đối giống nhau, chúng có khả năng khoan lỗ, chạy rãnh, bo cạnh,…đây loại máy làm nên những đường nét mềm mại cho sản phẩm gỗ.

  • Máy CNC: đây là loại máy công nghê cao, những loại máy này đã được lập trình sẵn dựa trên những thiết kế 2D, 3D. Việc sử dụng máy móc hiện đại như vậy sẽ làm giảm đi thời gian thi công và sản phẩm đẹp hơn.

Là một nhà thi công gỗ nội thất, từng công đoạn đều được chúng tôi chăm chút cẩn thận, mỗi gian đoạn đều được thi công bởi những người thợ tay nghề cao, có tâm huyết với nghề nên chắc chắn những sản phẩm mình nhận được sẽ hoàn hảo đến từng góc cạnh.

NỘI THẤT GỖ CAO CẤP ZAVA  – ĐỨC TIẾN CORP

TEL: 02866 831 049
HOTLINE: 0903 666 014  –   Mr. Duc