Cửa sảnh luôn là món nội thất quan tâm hàng đầu khi muốn thi công cho một ngôi nhà bởi nó là mặt tiền nhà, đóng vai trò giữ gìn sự an toàn cũng như thể hiện đẳng cáp, giá trị thẩm mỹ cho cả ngôi nhà. Chính vì thế việc lựa chọn nguyên liệu cũng như thiết kế sao cho đẹp mắt và an toàn nhất chính là điều bạn không thể bỏ qua.

Gỗ Sồi trong thời gian qua được khách hàng đánh giá cao, được lựa chọn thi công nhiều vật dụng nội thất như tủ bếp gỗ Sồi, bộ bàn ăn gỗ Sồi, cửa thông phòng gỗ Sồi…Vậy loại nguyên liệu này có thích hợp để thi công cửa đại sảnh, hãy cùng ZAVA Furniture giải đáp nhanh những câu hỏi này.

Nguyên liệu thi công cửa sảnh cần đáp ứng được những yêu cầu gì?

Để được lựa chọn làm nguyên liệu thi công cửa sảnh gỗ cần đáp ứng một số yêu cầu cơ bản như sau:

  • Có khả năng chống chịu tốt với sự thay đổi của thời tiết, nhất là ở khí hậu nhiệt đới gió mùa như nước ta nhiệt độ và độ ẩm thay đổi đột ngột với biên độ lớn.
  • Nguyên liệu gỗ cứng chắc: nguyên liệu gỗ cần cứng chắc để hạn chế tác động từ những sự cố trong quá trình sử dụng như va đập. Bên cạnh đó, sự cứng cáp của nguyên liệu gỗ cũng góp phần đảm bào sự an toàn cho gia chủ và vật dụng trong nhà. Độ bền và cứng chắc nguyên liệu thể hiện qua khả năng chịu lực, ứng suất uốn tĩnh, ứng suất nén dọc.
  • Chống chịu tốt với nấm mốc mối mọt: không kể đến sự tác động của con người thì tự bản thân nguyên liệu cũng cần có khả năng tự chống chọi với nấm mốc, kéo dài thời gian sử dụng sản phẩm.
  • Giá trị thẩm mỹ: gam màu là tùy thuộc vào mắt thẩm mỹ của mỗi người nhưng nhìn chung gỗ cần có bề mặt nhẵn mịn, vân gỗ sắc nét và dài, màu gỗ đồng đều.

Nguyên liệu gỗ Sồi liệu có đáp ứng được những yêu cầu này?

Để có được câu trả lời chính xác nhất chúng ta cùng so sánh từng đặc điểm của gỗ Sồi với những tiêu chuẩn trên:

  • Gỗ Sồi không có khả năng chống chịu với sự thay đổi thời tiết khắc nghiệt như điều kiện khí hậu tại nước ta. Gỗ Sồi có thể dễ dàng bị cong vênh, nứt nẻ hay thậm chí bị xệ do sự chênh lệch về độ ẩm giữa những điểm khác nhau trên cùng một thanh gỗ.
  • Gỗ Sồi chỉ có những chỉ số tính chất vật lý ở mức trung bình, bạn có thể sử dụng làm cửa sảnh như thời gian sử dụng sẽ không được lâu như khi sử dụng để thi công nội thất.
  • Tâm gỗ Sồi không có khả năng tự kháng với nấm mốc, ở tiêu chí này thì bạn vẫn có thể thi công cửa sảnh nguyên liệu gỗ Sồi nhưng bạn nên chú ý tìm đến nhà thi công uy tính với công nghệ xử lý tiên tiến.
  • Gỗ Sồi có vẻ đẹp rất Tây với gam màu sáng, vân gỗ khá nhưng thông thường người Việt lại yêu thích gam màu gỗ tự nhiên trong nước sang trọng đẳng cấp cho thi công cửa gỗ hơn.

Nhìn chung nguyên liệu gỗ Sồi không thích hợp thi công cửa gỗ sảnh, với kinh nghiệm chuyên môn chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn những nguyên liệu gỗ tự nhiên trong nước như gỗ Căm Xe, gỗ Gõ Đỏ.

 

Cửa gỗ

Gỗ Sồi chỉ thích hợp thi công cửa thông phòng mà thôi

 

Cửa gỗ Căm Xe 4 cánh

 

Cửa sảng 4 cánh Gõ Đỏ

NỘI THẤT GỖ CAO CẤP ZAVA FURNITURE – ĐỨC TIẾN CORP 

TEL: 02866 831 049
HOTLINE: 0903 666 014  –   Mr. Duc