cửa gỗ óc chó 4 cánh, cửa gỗ óc chó, cửa gỗ tự nhiên, cửa gỗ sang trọng, zava furniture

Cửa gỗ óc chó là một trong những sản phẩm bán chạy nhất trên thị trường. Gỗ óc chó được dùng cho cửa thông phòng, tủ bếp, giường ngủ và cả bàn ăn. Tuy nhiên, có nên thi công cửa gỗ óc chó 4 cánh hay không? Zava Furniture sẽ giải đáp thắc mắc này cho các bạn qua bài viết dưới đây.

1. Tổng quan về gỗ óc chó

cửa gỗ óc chó, cửa gỗ óc chó 2 cánh

Cửa gỗ óc chó

Gỗ óc chó là dòng gỗ thuộc nhóm gỗ cao cấp với các đặc tính tốt: màu sắc, độ bền.

Màu sắc:

Có thể nói, gỗ óc chó được lựa chọn trước tiên hết vì màu sắc. Màu tối nên khó sơn chỉnh thành màu sáng như một số loại gỗ có màu trung tính như sồi, maple, tần bì… Màu sắc của gỗ óc chó khiến cho nội thất cũng như căn nhà bạn sẽ trông sang trọng hơn cả.

Màu gỗ tự nhiên của óc chó (walnut) có màu từ nâu nhạt tới socola độc đáo, toát lên sự sang trọng, lịch lãm và dễ phối màu với các thiết bị, vật liệu khác. Bên cạnh đó, các vật dụng làm từ gỗ óc chó, đặc biệt là tủ bếp gỗ óc chó bền màu với thời gian. Đặc biệt, gỗ càng lâu tuổi, màu càng sáng dần.

Cửa gỗ óc chó

Cửa gỗ óc chó

Độ bền:

Tính trên 1 mét chiều ngang chỉ ở mức khoảng 3 đến 4 mm, so với các loại gỗ thông thường khác con số này ở mức 10 đến 12 mm. Óc chó (walnut) có tính thích nghi và ổn định rất cao trong nhiều loại hình thời tiếtt. Gỗ có tính chịu đinh vít, bám dính tuyệt vời nên các sản phẩm nội thất từ gỗ óc chó do Zava Furniture sản xuất có độ bền không đo đếm được, xác định là dùng chán thì thay mới.

Bên cạnh đó, gỗ óc chó chịu lực khá tốt, độ bền cũng ổn định. Mặc dù không bền như cửa gỗ căm xe hay gõ đỏ nhưng gỗ óc chó có thể được dùng làm cửa thông phòng.

2. Có nên làm cửa gỗ óc chó 4 cánh hay không?

Cửa gỗ óc chó 1 cánh, cửa gỗ óc chó đẹp, cửa gỗ tự nhiên, zava furniture

Cửa gỗ óc chó

Mặc dù với các đặc tính tốt được nêu trên của gỗ óc chó, nhưng chúng ta không nên dùng làm cửa gỗ 4 cánh. Chúng ta vẫn sử dụng gỗ óc chó làm cửa thông phòng. Nhưng để sử dụng làm cửa gỗ mặt tiền, hoặc cửa 4 cánh lại không thể, vì các lý do sau:

  • Gỗ óc chó chịu được thời tiết nhiều độ ẩm, nhưng lại không bền, đặc biệt là ở miền Nam Việt Nam.
  • Gỗ óc chó rất đắt. Do đó, nếu bạn bỏ ra rất nhiều tiền để làm cửa gỗ óc chó 4 cánh nhưng lại không bền như gỗ căm xe. Trong khi đó, màu của 2 loại gỗ này lại tương tự nhau. Liệu bạn có chọn lựa nó?

HI vọng bài viết giúp được bạn.


Bạn có thể xem thêm các mẫu cửa gỗ óc chó khác tại đây.

Ngoài ra, Zava Furniture đang có chương trình giảm giá đặc biệt cho tất cả mặt hàng gỗ óc chó. Để xem thêm chi tiết Khuyến mãi gỗ óc chó, click vào đây.

giảm giá tủ bếp óc chó

giảm giá tủ bếp óc chó

NỘI THẤT GỖ CAO CẤP ZAVA FURNITURE – ĐỨC TIẾN CORP

TEL: 0866 831 049

HOTLINE: 0903 666 014 – Mr Đức