Thời gian qua ZAVA Furniture chúng tôi đã nhận được rất nhiều những thắc mắc về việc thi công cửa gỗ bằng những nguyên liệu gỗ tự nhiên rẻ tiền như Cao Su, Tràm Bông Vàng hay không? Và đây chính là câu trả lời dựa trên kiến thức chuyên môn cũng như kinh nghiệm thi công của chúng tôi, mong rằng có thể giúp ích được cho các bạn.

1. Độ bền

Độ bền cũng như khả năng chịu nén, chịu uốn của gỗ Cao Su và Tràm Bông Vàng thấp hơn rất nhiều so với những loại gỗ tự nhiên trong nước khác như Gỗ Căm Xe, Gõ Đỏ….nên khả năng ứng dụng trong vấn đề làm cửa là rất thấp. Hơn nữa cửa là nơi tiếp xúc nhiều nhất với nắng, mưa cũng như chịu sự thay đổi mạnh mẽ của thời tiết nên đặc biệt cần nguyên liệu với độ bền cơ học cao.
Gỗ Cao Su hoặc Tràm Bông vàng với cấu trúc rỗng xốp nên nhẹ, do đó không có nhiều hất tia gỗ cũng như không có nhiều nhựa gỗ, đây chính là điều kiện thuận lợi cho sâu, nấm mốc xâm nhập gây ảnh hưởng đến chất lượng gỗ.

thi công nội thất, thi công cửa gỗ, cửa gỗ tự nhiên

Vẻ đẹp tuyệt vời của cửa gỗ tự nhiên trong nước chất lượng

Những loại gỗ này thông thường chỉ được lựa chọn để thi công nội thất xuất khẩu mà thôi. Bởi khi bạn thi công đồ nội thất nó không tiếp xúc với thời tiết, xuất khẩu cũng là do các nước Âu Mỹ có thói quen thay đổi đồ đạc nội thất theo mùa nên họ lựa chọn những vật dụng nội thất không có yêu cầu quá cao. Nhưng nước ta lại khác, dân ta khi chọn nội thất luôn muốn có thời gian sử dụng thật lâu, hơn nữa còn phải sử dụng càng lâu càng đẹp như vậy không thể lựa chọn những loại gỗ này được.

2. Tính thẩm mỹ

Như bạn đã biết vẻ đẹp thẩm mỹ cũng như đẳng cấp mà những loại gỗ tự nhiên trong nước như Căm Xe, Gõ Đỏ, Trắc mang lại là không thể nào chối bỏ. Vậy gỗ Cao Su hay Tràm Bông Vàng thì sao?


Câu trả lời chính là không thể so sánh vì chúng ở 2 đẳng cấp hòan toàn khác nhau. Bạn không thể nào tìm được màu sơn bóng sang trọng mà càng sử dụng lâu càng đẹp, không thể nào tìm được vân gỗ độc nhất cô nhị, không thể nào có được mùi hương thoang thoảng đặc trưng. Với gỗ Cao Su hay Tràm người ta thường chọn sơn màu giả cổ mà gam màu này không được đa số người việt ưa chuộng, hoặc sơn màu trắng để che đi khuyết điểm gỗ.

3. Giá cả

Đương nhiên giá cả gỗ Tràm hay Cao Su rẻ hơn rất nhiều so với những loại gỗ khác do chất lượng thấp hơn. Khi bạn gia công gỗ kém chất lượng sau một thời gain lại phải sửa chữa hay thay mới còn tốn kém hơn rất nhiều lần so với thi công gỗ tốt mà chỉ làm 1 lần sử dụng rất lâu sau đó. Đẩng cấp và vẻ đẹp cũng không thể so sánh như chúng tôi trình bày ở trên.
Nói chung, đối với cách nhìn chuyên môn chúng tôi khuyên bạn không nên sử dụng Tràm hay Cao su để thi công làm cửa. Bạn có thể liên hệ với chúng tôi để có được bộ cửa gỗ Căm Xe, Trắc với chất lượng tốt nhất và giá cả hợp lý nhất.

NỘI THẤT GỖ CAO CẤP ZAVA – ĐỨC TIẾN CORP 

HOT LINE: 0866 831 049 – Ms Tú
DI ĐỘNG: 0903 666 014 – Mr Đức