Từ khi ngành nội thất gỗ du nhập từ nước ngoài, gỗ sồi dần được người Việt yêu thích. Nó được dùng cả trong cửa thông phòng, tủ âm tường, và cả tủ bếp. Nhưng người ta vẫn còn hoài nghi liệu gỗ sồi có nên làm tủ bếp không? Zava Furniture sẽ lý giải các lý do vì sao nên chọn gỗ sồi làm tủ bếp.

1. Gỗ sồi chống nước và mối mọt

Tủ bếp gỗ sồi

Tủ bếp gỗ sồi

Bếp là nơi chúng ta có nhiều hoạt động liên quan đến nước. Do đó, vấn đề tủ bếp bị thấm nước luôn được quan tâm hàng đầu. Gỗ sồi, đặc biệt là sồi Mỹ, chống nước rất tốt. Ngoài ra, với tâm gỗ có mùi hương nhẹ, tủ bếp gỗ sồi chống được mối mọt. Đối với nhiều loại gỗ khác, tâm gỗ càng sáng càng dễ hấp dẫn côn trùng. Nhưng tủ bếp gỗ sồi, đặc biệt sau khi đã qua xử lý, khó lòng bị côn trùng xâm nhập.

Tủ bếp gỗ sồi

Tủ bếp gỗ sồi

Bên cạnh đó, gỗ sồi đặc biệt chịu mài mòn, do đó nó không dễ bị uốn cong một cách dễ dàng. Tủ bếp gỗ sồi có thể bền đẹp liên tục trong nhiều năm với rất ít dấu hiệu bị hư mòn.

2. Vân gỗ đẹp

Tủ bếp gỗ sồi

Tủ bếp gỗ sồi

Gỗ sồi có gam màu trung tính nên rất dễ thiết kế theo nhiều phong cách khác nhau từ hiện đại đến cổ điển, đơn giản đến hiện đại, với mỗi thiết kế khác nhau chúng sẽ mang đến chọn bạn những cảm giác khác nhau trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên, vân gỗ thường có xu hướng thể hiện ra ngoài dù đã có phủ sơn. Đây vừa là ưu điểm, vừa là khuyết điểm của tủ bếp gỗ sồi.

3. Giá cả vừa phải

Tủ bếp gỗ sồi

Tủ bếp gỗ sồi

Với nguồn cung ổn định và phổ biến, tủ bếp gỗ óc chó có giá thấp hơn các loại gỗ cứng khác khoảng 20%. So với tủ bếp gỗ óc chó, tủ bếp căm xetủ bếp gõ đỏ, thì có thể nói giá cả của tủ bếp gỗ sồi là tốt nhất.

Để xem thêm các mẫu thiết kế tủ bếp khác, click vào đây.

Hi vọng bài viết giúp ích cho bạn.

NỘI THẤT GỖ CAO CẤP ZAVA – ĐỨC TIẾN CORP

TEL: 02866 831 049
HOTLINE: 0903 666 014  –   Mr. Duc