Muốn chọn cho ngôi nhà mình loại cửa thích hợp thì điều đâu tiên cũng như quan trọng nhất chính là lựa chọn được loại cửa gỗ với thiết kế hợp lý cho ngôi nhà mình. Có rất nhiều mẫu cửa gỗ với đa dạng phong cách thiết kế và kích thước cho bạn lựa chọn. Bạn nên tìm hiểu và nắm được những yêu cầu cơ bản của ngôi nhà mình để có được sự lựa chọn thích hợp nhất.

Cửa gỗ 4 cánh

Loại cửa này đa số có kích thước lớn nên chỉ thích hợp cho ngôi nhà lớn hay biệt thự, hay dùng làm cửa sảnh, hội trường. Các loại cửa 4 cánh phục vụ cho môi trường này thường được chạm khắc tinh tế, tạo nên vẻ đẹp sang trọng. Ngày nay người ta còn biến tấu nhiều chi tiết để đáp ứng yêu cầu của người tiêu dùng hiện nay, không tạo nên sự nhàm chán cho cũng như độc đáo cho ngôi nhà mình. Với nhà rộng và cao như biệt thự đôi khi cửa chưa đủ lớn người ta thêm khung bao và vòm bên ngoài. Một số nhà có thể sử dụng thêm cửa phụ 2 bên, bình thường chỉ cần mở 2 cửa khi cần thiết thì mở thêm 2 cửa phụ như vậy đỡ tốn công sức mà lại mở rộng được diện tích khung cửa một cách thông minh.

Cửa gỗ 2 cánh

Đối với nhà ở có diện tích trung bình, lối vào tương đối hẹp bạn nên sử dụng loại cửa gỗ 2 cánh, sẽ thật vừa vặn và sang trọng. Nếu bạn muốn quan sát thêm bên ngoài ngôi nhà hay lấy được ánh sáng tự nhiên thì có thể sử dụng kính trong cho ngôi nhà. Thông thường với những ngôi nhà diện tích trung bình bạn nên sử dụng loại cửa gỗ có hoa văn đơn giản, không nên quá cầu kỳ như vậy sẽ tạo cảm giác năng nề mất cân đối. Ngoài ra cửa 2 cánh bạn cũng có thể sử dụng vòm hoặc cửa phụ như cửa 4 cánh nếu diện tích ngôi nhà cho phép.

Cửa gỗ 1 cánh

Loại cửa này ít được sử dụng ở nhà sân vườn, đa số sử dụng ở các căn hộ chung cư có diện tích mặt tiền chật hẹp chỉ có thể vừ vặn một cánh cửa. Nhưng cũng có thêm một vài biến tấu như panel cạnh cửa, cửa lệch,..Đối với loại cửa này bạn nên chọn các loại gỗ có gam màu sáng hiện đại, khối lượng nhẹ như gỗ sồi, thông,…. hoa văn đơn giản nhẹ nhàng do diện tích nhỏ nên tuyệt đối không thích hợp cho các cánh cửa quá nặng, hoa văn rườm rà rối mắt. Bên cạnh đó không nên sử dụng kính trong vì đó là lối vào duy nhất ngôi nhà, vả lại nếu chung cư không có rào khóa sẽ rất nguy hiểm nạn trộm cắp.

Với đa dạng mẫu mã và chất lượng sản phẩm luôn được đảm bảo chúng tôi tự tin có thể cung cấp đến bạn những sản phẩm chất lượng nhất với mức giá cạnh tranh trên thị trường hiện nay.

NỘI THẤT GỖ CAO CẤP ZAVA – ĐỨC TIẾN CORP 

HOT LINE: 0866 831 049 – Ms Tú
DI ĐỘNG: 0903 666 014 – Mr Đức