Bạn rất mong muốn cho nhà mình một bộ cửa tự nhiên đẹp nhất và hoàn hảo nhất. Nhưng vì sợ gỗ tự nhiên có đảm bảo được các hiện tưởng xảy ra trong quá trình sử dụng hay không?. Vâng để trả lời câu hỏi này, trước tiên bạn cần biết một số đặc tính và ưu điểm của gỗ tự nhiên đã nhé!.

Gỗ tự nhiên là gì?

Gỗ tự nhiên là loại gỗ được khai thác trực tiếp trong những khu rừng tự nhiên hay từ các cây trồng lấy gỗ, nhựa, tinh dầu hoặc lấy quả có thân cứng chắc. Chúng được đưa vào sản xuất nội thất mà không phải qua giai đoạn chế biến gỗ thành vật liệu khác. Gỗ tự nhiên là vật liệu rất được ưa chuộng và có giá trị cao trong lĩnh vực nội thất.

Ưu điểm cửa gỗ tự nhiên

  • Bền theo thời gian: Gỗ tự nhiên thường có độ bền rất cao, một số loại gỗ thuộc dạng quý hiếm như gỗ óc chó, gỗ căm xe, gỗ gõ đỏ, gỗ tần bì …còn gia tăng giá trị gỗ theo thời gian sử dụng.
  • Đẹp: Gỗ tự nhiên mang vẻ đẹp của tự nhiên, những hình vân gỗ là nét đặc trưng của mỗi loại gỗ , không có hai loại gỗ có vân giống nhau, cho nên từ xưa những người am hiểu về gỗ có thể nhìn vân gỗ để nhận diện loại gỗ, giống như vân tay của con người vậy. Tuỳ vào sở thích của mỗi người mà chọn loại vân gỗ, màu sắc sơn phù hợp. Thông thường người ta thường sơn màu cánh gián, màu nâu vàng nhạt đậm tùy sở thích mỗi người, hoặc cũng có thể giữ màu tự nhiên của gỗ…
  • Bền với nước: Ưu điểm nổi bật của gỗ tự nhiên là có độ bền cao khi tiếp xúc với nước, tất nhiên phải được tẩm sấy, sơn bả kỹ không hở mộng.
  • Chắc chắn: Như đã nói ở trên thì sự chắc chắn của gỗ tự nhiên rất cao cho dù bạn chọn loại gỗ gì đi chăng nữa, so với gỗ công nghiệp thì gỗ tự nhiên chắc chắn hơn.
  • Thẩm mỹ, họa tiết: Gỗ tự nhiên có nhiều kích thước khác nhau tạo nên sự phong phú, với gỗ tự nhiên thì người thợ có thể chế tạo ra những họa tiết, kết cấu mang tính mỹ thuật.
  • Phong cách : Cổ điển, ấm cúng, sang trọng.

Vậy, cửa gỗ có bị cong vênh, co ngót, mối mọt hay không?

Cửa gỗ cao cấp ZAVA hạn chế tối đa gần như không có hiện tượng cong vênh co ngót hay trương nở bạn nhé. Trong quá trình sử dụng cửa gỗ có tính ổn định cao, nhờ không có sự hấp thụ và nhả độ ẩm ra nên cửa không gặp phải hiện tượng trương nở co ngót, kết cấu cửa đồng đều nguyên tấm với xương dàn đều nêu cực khó có thể cong vênh theo thời tiết.

Có một số trường hợp trong quá trình sản xuất phôi cánh bị cong do lực ép quá mạnh hoặc máy bị lệch trục tuy nhiên những cánh này những phôi cánh không đạt chuẩn sẽ được nghiền ra tái chế lại và chỉ xuất qua bộ phận hoàn thiện sau khi đã qua sự kiểm tra kỹ càng của bộ phận KCS.

Chính vì vậy nên bạn có thể yên tâm khi sử dụng cửa gỗ tại NỘI THẤT ZAVA trong thời gian dài.

NỘI THẤT GỖ CAO CẤP ZAVA – ĐỨC TIẾN CORP 

TEL: 02866 831 049
HOTLINE: 0903 666 014  –   Mr. Duc