Sồi và Tần Bì là hai loại gỗ tự nhiên nhập khẩu với vẻ bề ngoài khác giống nhau. Chúng cùng có gam màu vàng nhạt đặt trưng, vân thớ không nổi bật nên khch hàng rất dễ dàng nhầm lẫn. Tuy nhiên, khi xét về khía cạnh khả năng chịu lực cũng như những đặc tính cơ học thì chúng hoàn toàn khác nhau. Nếu bạn nhầm lẫn giữa hai loại nguyên liệu này thì chắc chắn không phải là điều tốt, nên hôm nay ZAVA Furniture muốn giới thiệu đến bạn những cách đơn giản để phân biệt hai loai gỗ này mà bất kỳ ai cũng có thể làm được.

Một số điểm lưu ý về nguyên liệu

Để phân biệt hai loại gỗ sồi và gỗ tần bì sẽ không khó khăn bạn có thể phân biệt qua các ghim gỗ hay còn gọi là mạch gỗ, nhưng điều kiện bề mặt gỗ đã được bào nhẵn và chưa phủ bécni sẽ dễ phân biệt hơn.

  • So sánh về khối lượng riêng trên cùng 1 kích thước, độ ẩm: Gỗ tần bì có khối lượng lớn hơn gỗ sồi
  • Màu gỗ: Gỗ tần bì có màu bạc ( Nhạt) hơn gỗ sồi, giữa hai loại gỗ khi để gần nhau nếu chưa sơn phết bạn sẽ rất dễ nhận ra bằng cách phân biệt màu sắc này.
  • Vân gỗ: Vân gỗ tần bì có các đường vân rõ ràng khi nhìn vào có cảm giác mướt nước còn gỗ sồi khi nhìn và các vân gỗ khô. Bạn có thể dễ phân biệt hơn bằng cách lấy mặt cắt ngang theo chiều dọc thân cây sẽ dễ nhìn hơn. Ngoài ra các ghim (mạch) gỗ sồi khi cắt theo chiều dọc thân cũng lớn  bằng đầu kim khâu áo và có hình dạng dài hơn gỗ tần bì.
Gỗ sồi

Gỗ sồi nguyên liệu

Điểm lưu ý về sản phẩm

Điểm giống mau của hai loại gỗ này chính là khả năng chịu lực và chống chọi với sự thay đổi của thời tiết là có hạn so với nguyên liệu gỗ tự nhiên trong nước nên chúng tôi khuyên bạn không nên thi công ngoại thất hay cửa sổ, cửa sảnh mà chỉ nên thi công nội thất như cửa thông phòng, tủ bếp, giường ngủ, bàn ghế…. mà thôi.

Tủ bếp gỗ sồi

Tủ bếp gỗ sồi

 

Tủ bếp gỗ sồi

Tủ bếp gỗ Tần Bì

Các sản phẩm nội thất gỗ sồi có điều đặc biệt đó là bị oxi hóa sắt chính vì vậy các sản phầm gỗ sồi phải hạn chế tối đa sử dụng đinh vít. đối với Xưởng mộc của ZAVA Furniture sử dụng đinh vít trong sản xuất đồ gỗ nội thất là giảm đến mức thấp nhất, có thể hầu như không sử dụng đối với các mặt hàng sử dụng chất liệu là gỗ sồi. việc sử dụng mộng truyền thống vẫn là tối ưu nhất đối với các mặt hàng nội thất gỗ, nhờ vào mối mộng mà gỗ có thể có thể chịu lực cao hơn và bền hơn trông thấy.

Ngoài một chất lượng gỗ tốt thì kĩ thuật sản xuất đồ gỗ cũng rất quan trọng và ảnh hường trực tiếp đến chất lượng và hiệu quả sử dụng của sản phẩm. Những kinh nghiệm cũng như bí quyết trong sản xuất đồ gỗ đã được các người thợ của ZAVA gửi gắm vào, cùng với đó là đội ngũ tư vấn khách hàng tận tình, đội ngũ thiết kế trẻ trung sáng tạo đã góp phần tạo nên một thương hiệu Nội, Ngoại thất gỗ đẳng cấp đến cho tổ ấm của bạn.

NỘI THẤT GỖ CAO CẤP ZAVA FURNITURE – ĐỨC TIẾN CORP 

TEL: 02866 831 049
HOTLINE: 0903 666 014  –   Mr. Duc