Tủ bếp gõ đỏ sang trọng, tủ bếp gõ đỏ chữ U, zavafurniture

Một trong những dòng tủ gỗ được ưa thích hiện nay là tủ bếp gõ đỏ. Gỗ gõ đỏ với các đặc tính quý dần được ưu ái sử dụng trong các công trình nội thất gỗ cao cấp. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa phân biệt được các loại gỗ với nhau. Zava Furniture sẽ đưa ra vài phương pháp nhận biết tủ bếp gõ đỏ. Hi vọng bài viết sau giúp được bạn phần nào.

Phân biệt qua màu sắc

Tủ bếp gõ đỏ sơn trắng

Tủ bếp gõ đỏ sơn trắng

​Gỗ gõ đỏ là dòng gỗ quý hiếm được liệt vào loại gỗ quý nhóm 1 trong danh sách các loại gỗ của nước ta. Với nội thất gỗ cao cấp không thể không kể tên đến dòng tủ bếp gõ đỏ, loại gỗ này được xếp vào vị trí hay sử dụng cho các công trình biệt thự cao cấp.

Gỗ gõ đỏ hiện nay được phân thành hai loại bắt nguồn từ hai nguồn gỗ khác nhau đó là Gõ đỏ Lào và Gõ đỏ Nam Phi. Hai dòng gõ đỏ này tuy có chênh lệch về giá thành nhưng chất lượng gần như tương đương nhau.

Màu của gõ đỏ là màu đỏ nhạt hoặc đỏ đậm nổi rõ.

Tủ bếp gỗ gõ đỏ có bàn đảo

Tủ bếp gỗ gõ đỏ có bàn đảo

Gỗ gõ đỏ Lào: Bắt nguồn từ rừng nguyên sinh của Lào có cây đã nhiều thiên niên kỉ chính vì vậy mà chất gỗ cũng có sự khác biệt. Màu chất gỗ đậm, cứng, vân đẹp.

Gỗ gõ đỏ Nam Phi: Tuy là sản phẩm có tuổi đời thấp hơn gỗ gõ Lào nhưng nhìn về chất gỗ cũng không có gì khác biệt cho lắm. Màu gỗ gõ Nam Phi nhạt hơn gỗ gõ Lào.

Phân biệt qua vân gỗ

Tủ bếp gỗ gỗ đỏ

Tủ bếp gỗ gỗ đỏ

Gỗ gõ đỏ có lõi màu đỏ nhạt hoặc đỏ đậm nổi rõ các vân đen giống da hổ, nên có nơi còn gọi là cây Hổ bì.

Cửa gỗ gõ đỏ nhất là khi được làm từ gõ có các u gỗ trên thân tạo thành vân xoáy rất đẹp. Trong đồ gỗ mỹ nghệ nói chung hay cửa gỗ gõ đỏ nói riêng thì nu gỗ gõ đỏ có giá trị kinh tế cao. Gỗ gõ đỏ còn được dùng làm cửa gỗ.

Phân biệt qua khối lượng

Về khối lượng riêng tủ bếp gõ đỏ Nam Phi nhẹ, bông hơn không được đanh gỗ như Gõ Lào. Bên cạnh đó, gõ đỏ khá nặng tay. Cầm nắm lại đầm tay hơn các loại gỗ khác.

Hi vọng bài viết trên giúp được bạn trong cách phân biệt gỗ Gõ đỏ.

Bạn có thể xem thêm các thiết kế tủ bếp khác tại đây.


Zava Furniture đang có chương trình giảm giá đặc biệt cho tất cả mặt hàng gỗ óc chó. Để xem thêm chi tiết Khuyến mãi gỗ óc chó, click vào đây.

giảm giá tủ bếp óc chó

Promotion

NỘI THẤT GỖ CAO CẤP ZAVA FURNITURE – ĐỨC TIẾN CORP

TEL: 0866 831 049

HOTLINE: 0903 666 014 – Mr Đức