Bàn ghế căm xe

Với cung nghệ tiên tiến hiện nay người ta có thể tạo ra những tấm veneer gỗ Óc Chó với vân gỗ, màu sắc sống động như gỗ tự nhiên. Chính vì thế, việc nhận biết và phân biệt giữa gỗ tự nhiên và gỗ nhân tạo dán Veneer là điều vô cùng quan trọng.

Với bài viết dưới đây ZAVA Furniture muốn hướng dẫn bạn một số mẹo nhỏ cho việc phân biệt hai loại nguyên liệu này để tránh hiện tượng mua sản phẩm không đúng giá.

Đặc điểm nhìn thấy được

Những đặc điểm mà một người bình thường không có chuyên môn ngành gỗ, với mắt thường vẫn có thể nhìn thấy được được chúng tôi đánh giá là đặc điểm quan trọng nhất. Những đặc điểm này có thể kể đến:

  • Bề mặt gỗ thật láng mịn nhưng vẫn có phần sần sùi do vân gỗ, không láng mịn thẳng tắp như veneer.
  • Gỗ tự nhiên nhiên có một số mắc gỗ sống không thể tránh khỏi trong quá trình cắt xẻ gỗ nhưng gỗ nhân tạo lại ít hơn rất nhiều.
  • Một đặc điểm dễ dàng nhìn thấy nhất chính là tại vị trí những đường cắt ngang thanh panel gỗ. Tại những đường cắt ngang này gỗ nhân tạo sẽ để lộ ra dăm gỗ bên trong hay được dán veneer cạnh rất dễ nhận diện.

Nội thất phòng ngủ gỗ Óc Chó

Những đặc điểm về cơ học, tính chất vật lý

Những điều này bạn rất khó nhận biết được khi không có kiến thức chuyên môn ngành gỗ, tuy nhiên bạn vẫn nên trang bị một vài thông tin cơ bản nhất cho mình để lựa chọn được những sản phẩm chất lượng.

Về tính chất cơ học, gỗ Óc Chó có khối lượng riêng 609kg/m3 so với nguyên liệu gỗ nhân tạo PB: 650kg/m3 và MDF là 730kg/m3. Gỗ có khối lượng riêng nhẹ hơn nhưng lại có khả năng chịu lực cao và đồng đều, màu gỗ hòa hợp tự nhiên.

Sofa gỗ Óc Chó 100%

Về khả năng chống nước cũng như chống lại sự biến đổi môi trường thì trong cùng điều kiện khí hậu, cùng được tiến hành sử dụng chất bảo quản như nhau người ta thấy nguyên liệu gỗ tự nhiên vượt trội hơn hẳn.

Sau một thời gian sử dụng

Nếu bạn đã mua sản phẩm trước khi đọc bài viết này thì bạn cũng nên để ý những đặc điểm sau đây để có thể nhận thấy chất lượng sản phẩm và đưa ra quyết định cho những lần mua nội thất sau này.

  • Gỗ nhân tạo tiếp xúc nước dễ bị phồng rộp, mất đi độ bóng đẹp tự nhiên.
  • Gỗ nhân tạo rất dễ bị trầy xước, lộ ra phần dăm gỗ bên trong tại những vị trí khớp nối gỗ.
  • Gỗ nhân tạo dễ bị cong vênh, mo do khi thi công người ta không sử dụng ván với độ dày lớn được (ván có độ dày lớn nhất là 25mm).

Xem thêm một số sản phẩm Sofa Óc Chó, giường ngủ gỗ Óc Chó, tủ bếp gỗ Óc Chó 100% gỗ chất lượng tại ZAVA và lựa chọn cho ngôi nhà mình.

Mong rằng với những thông tin sơ bộ bên dưới bạn đã có cách chọn được cho mình những sản phẩm nội thất chất lượng. Chúc bạn luôn thành công trong công việc cũng như hạnh phúc trong cuộc sống.

NỘI THẤT GỖ CAO CẤP ZAVA FURNITURE – ĐỨC TIẾN CORP

TEL: 02866 831 049
HOTLINE: 0903 666 014  –   Mr. Duc

Gửi bình luận