Một không gian phòng bếp đẹp phải đảm bảo đầy đủ các yếu tố về thiết kế, cách bố trí và vệ sinh đúng cách. Phòng bếp là nơi dễ dàng bị ẩm mốc tấn công bởi là khu vực nấu nướng, ăn uống của cả gia đình. Vì thể để đảm bảo sức khỏe cho cả nhà chúng ta nên tham khảo những bí quyết chống ẩm mốc sau đây

Làm thế nào để chống ẩm ướt cho tủ bếp gỗ ?

Tủ bếp ẩm ướt thường dẫn đến tình trạng vi khuẩn, nấm mốc gây hại đến sức khỏe của các thành viên trong nhà, đồng thời sẽ làm giảm tuổi thọ của tủ bếp. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể giúp tủ bếp của mình luôn khô ráo, sạch sẽ ngay cả trong những ngày nồm ẩm.

Giữ cho phòng bếp, tủ bếp luôn khô ráo

bếp gỗ cao cấp, thi công bếp gỗ, thiết kế bếp gỗ, bếp gỗ zava, mẹo vặt phòng bếp

Trong những ngày nắng, bạn nên mở cửa sổ để bên trong phòng được thông thoáng, giữ cho phòng bếp luôn sạch sẽ. Trong những ngày mưa dầm, bạn nên đóng chặt cửa, tránh không khí ẩm bên ngoài tràn vào nhà.

Nếu những ngày mưa kéo dài, bạn có thể xử lý bằng cách sau:

Sử dụng sơn chống ẩm mốc

Đây là loại sơn được dùng phổ biến, có thể chống mầm mống vi khuẩn, giảm hiện tượng ẩm ướt cho gian bếp.

Hút ẩm cho tủ bếp bằng các sản phẩm tự nhiên

Thông thường, trong các nhà bếp hiện đại đều sở hữu bố trí máy hút mùi, tuy nhiên còn có rất nhiều vật dụng xung quanh chúng ta có tác dụng như một chất chống ẩm tự nhiên, có thể đánh bay mùi khó chịu.
Trước khi tủ bếp có hiện tượng tụ nước hoặc ẩm mốc, bạn hãy đặt các túi hút ẩm vào bên trong, còn bên ngoài bạn nên lau khô bằng khăn mặt, sau đó có thể bôi một lớp dầu quả óc chó lên bề mặt.

 bếp gỗ cao cấp, thi công bếp gỗ, thiết kế bếp gỗ, bếp gỗ zava, mẹo vặt phòng bếp

Lá trà: Bạn đặt lá trà vào một túi vải xô hoặc dùng báo gói lại rồi đặt tản ra các góc bếp, nhờ đó có thể khử mùi, hút ẩm mà an toàn cho sức khỏe.

Bã cà phê: Sau khi dùng cà phê, bạn đừng vội bỏ bã đi mà hãy tận dụng nó, phơi khô rồi sử dụng để hút ẩm, khử mùi ẩm mốc.

Than hoạt tính: Than hoạt tính cũng là một trong những vật khử mùi hiệu quả. Nhưng bạn lưu ý là nên đặt trong hộp hoặc gói lại cẩn thận để tránh làm bẩn nhà bếp.

Đặt tủ bếp ở vị trí khô ráo

bếp gỗ cao cấp, thi công bếp gỗ, thiết kế bếp gỗ, bếp gỗ zava, mẹo vặt phòng bếp

Bạn nên đặt tủ bếp gỗ cách tường 1cm để tránh bị ẩm mốc trong thời tiết ẩm nồm. Bên cạnh đó, bạn có thể đặt đệm chống nước ở dưới tủ bếp để bảo quản chân tủ. Ngoài ra, khi lựa chọn mua tủ bếp, bạn nên chọn mẫu tủ bếp phù hợp với khí hậu Việt Nam, có thể hạn chế được các hiện tượng nấm mốc, mối mọt,…

Hy vọng với những mẹo nhỏ trên, bạn sẽ bảo quản tủ bếp của mình một cách tốt nhất và nói không với tủ bếp gỗ ẩm ướt trong những ngày nồm ẩm.

NỘI THẤT GỖ CAO CẤP ZAVA FURNITURE – ĐỨC TIẾN CORP.
HOTLINE: 0903 666 014 (MR. ĐỨC)
ĐIỆN THOẠI BÀN: 0866 831 049 (MS. TÚ)