Gỗ sồi hiện nay không còn là chất liệu xa lạ đối với người tiêu dùng Việt Nam. Đối với tủ bếp gỗ, gỗ sồi hiện cũng đang có ưu thế nhất định so với các chất gỗ khác. Nhờ vào ưu thế màu gỗ và giá cả thị trường, tủ bếp gỗ sồi ngày càng xuất hiện nhiều thiết kế, từ cổ điển đến hiện đại, từ đơn giản đến phức tạp, từ gần gũi đến sang trọng. Bài viết này sẽ giới thiệu với các bạn các mẫu và thiết kế tủ bếp gỗ sồi xu hướng 2017.

1. Kết hợp đầy tính nghệ thuật

Kết hợp đầy tính nghệ thuật với kính

Kết hợp đầy tính nghệ thuật với kính

Gỗ sồi thường có màu trung tính, đặc biệt, là đối với tủ bếp gỗ. Do đó, để đổi mới thiết kế căn bếp, bạn có thể sử dụng đĩa màu, hoặc cũng có thể trang trí bằng các tấm kính cửa sổ bếp với vài hình mang đầy tính nghệ thuật với màu sắc tươi sáng.

2. Thiết kế Đương thời

thiết kế tủ bếp, zava furniture

Thiết kế đương thời

Gỗ sồi ít khi được sơn mài và thường được để trong trạng thái sạch sẽ và tự nhiên nhất của chất gỗ. Bạn có thể xem xét các bản vẽ hiện đại, tay cầm và đồ đạc kiểu dáng đẹp, hoặc miếng lót trong hình học hiện đại. Cách tiếp cận mới là giảm thiểu sự lộn xộn và phô bày các phụ kiện gia đình mang tính nghệ thuật để giảm trọng lượng của các bề mặt gỗ nặng.

3. Kết hợp giữa cổ điển và hiện đại

Kết hợp cổ điển và hiện đại

Kết hợp cổ điển và hiện đại

Không có thiết kế nào ép buộc chúng ta phải chọn các chất gỗ phù hợp với nhau mà không có quyền kết hợp chúng. Xu hướng hiện nay là bỏ xu hướng matchy matchy cũ kỹ mà thay vào đó là kết hợp nhiều chất gỗ với nhau. Ngoài việc kết hợp các loại gỗ trong tủ bếp, chúng ta còn có thể kết hợp các phong cách với nhau, đặc biệt là sự đồng nhất của phong thái cổ điển và phong cách hiện đại. Đối với tủ bếp gỗ sồi, chúng ta có thể kết hợp màu gỗ óc chó để căn bếp có hồn và tăng thêm tính sang trọng cho ngôi nhà.

4. Sáng

Sử dụng màu sáng cho bếp

Sử dụng màu sáng cho bếp

Giảm trọng lượng trực quan của tủ bếp gỗ sồi bằng cách thay đổi màu tường hoặc sàn gỗ với màu sáng hơn.

5. Kết hợp hai tông màu

Kết hợp 2 tông màu

Kết hợp 2 tông màu

Căn bếp, đặc biệt là tủ bếp gỗ sồi kết hợp 2 tông màu đang là xu hướng của thị trường và là điểm nổi bật trong thiết kế nhà bếp những năm gần đây. Nếu như chỉ chú trọng một màu sắc, dễ khiến căn bếp nhìn trong hoặc là quá tối, hoặc là quá sáng. Để tủ bếp có điểm nhấn, điều cần thiết ở đây là việc chúng ta sử dụng hai tông màu.

6. Sơn màu sặc sỡ

Sơn màu sặc sỡ

Sơn màu sặc sỡ

Thông thường, chúng ta sẽ dùng những màu trung tính như màu trắng, kem, xám hoặc đen cho tủ bếp gỗ. Tuy nhiên, chúng ta vẫn có thể sử dụng những màu sặc sỡ khác như xanh lá, xanh dương nhạt hoặc cam cho vài phần của tủ bếp. Điều này sẽ kích thích não bộ và khiến cho chúng ta hưng phấn khi nhìn thấy những màu này.

Ngoài ra, bạn có thể xem thêm các thiết kế khác tại đây.

NỘI THẤT GỖ CAO CẤP ZAVA FURNITURE – ĐỨC TIẾN CORP 

TEL: 02866 831 049
HOTLINE: 0903 666 014  –   Mr. Duc