Ở phần trước chúng tôi đã giới thiệu đến bạn những loại máy cưa được dùng trong công nghệ sản xuất đồ gỗ tại xưởng, hôm nay chúng tôi tiếp tục đua đến bạn một số thông tin về những loại máy chà nhám.
Sau khi gỗ đã đươc cưa ra thành từng thanh hay từng tấm nhỏ phù hợp với kích thước yêu cầu thì người thợ sẽ tiến hành chà nhám để lấy được bề mặt láng mịn của gỗ. Tùy theo từng hình dạng bề mặt sản phẩm mà người thợ buộc phải sử dụng kinh nghiệm của mình để chọn chế độ cũng như loại máy chà nhám thích hợp. Chọn đúng loại máy thôi chưa đủ, còn phải chọn đúng giấy nhám với mật độ hạt thích hợp cho từng bề mặt. Tưởng rằng đơn giản nhưng đây cũng là cả một vấn đề nên đòi hỏi kinh nghiệm nguwofi công nhân cũng như chất lượng máy móc và băng nhám. Dưới đây là một số loại máy chà nhám được sử dụng tại nhà xưởng chúng tôi

1. Máy chà nhám thùng

Máy chà nhám thùng chủ yếu được sử dụng để chà những thanh gỗ hay những tấm panel với kích thước lớn. Một lần đưa gỗ và băng chà nhám có thể chà được nhều thanh nên tốc độ làm việc khá nhanh, việc thay băng nhám cũng rất dễ dàng nên bạn có thể thực hiện với nhiều loại băng mà mật độ hạt khác nhau. Thông thường người ta thường sử dụng máy chà nhám thùng với băng nhám có mật độ hạt trung bình để chà nhám trước khi tiến hành gai công. Công đoạn này giúp cho bề mặt gỗ láng bóng dễ dàng thực hiện gia công cũng như xác định được chất lượng gỗ sau khi chà đi lớp gỗ bên ngoài.


Máy chà nhám đạt chuẩn sã rất lâu hư hỏng cũng, việc căn chỉnh chính xác giúp cho lượng gỗ chà đi chính xác dẫn đến kích thước chi tiết là hoàn toàn chính xác.

2. Máy chà nhám cạnh

Đây là loại máy chà nhám đơn giản hơn máy chà nhám thùng, nó có 2 bánh xe, băng nhám sẽ được lồng vào 2 bánh xe này khi bánh xe quay sẽ làm băng nhám chuyển động theo. Kích thước băng nhám sử dụng cho loại máy chà nhám này tương đối hẹp về chiều rộng, mật độ hạt nhám cao hơn do loại máy chà nhám này thường được sử dung khi đã gia công chi tiết xong nhám lại để chuẩn bị cho quá trình sơn. Khi thực hiện gia công với máy chà nhám cạnh đòi hỏi người công nhân phải trực tiếp gia công nhiều hơn, họ hải trực tiếp cầm chi tiết đua vào băng nhám rồi di chuyển theo đường cong chi tiết. Nếu như bỏ qua công đoạn gia công này thì chất lượng bề mặt có thể giảm đi rất nhiều sau sơn.

3. Máy chà nhám cầm tay

Đây là loại máy chà nhám nhỏ, được sử dụng rất nhiều trong sản xuất đồ mộc nội thất. Sau những lần chà nhám bằng máy nếu chưa đạt chuẩn ở một vị trí nào con người có thể tự tay làm lại cho thích hợp. Việc đặt mình vào vị tríc của khách hàng, xem yêu cầu sử dụng của khách hàng như của chính mình sẽ dễ dàng cho ra được những sản phẩm tinh xảo. Dù cho máy móc đến đâu thì con người luôn là cánh cửa kiểm duyệt cuối cùng để mang đến vẻ đẹp mang theo tình cảm cũng như tâm hồn, không đơn thuần chỉ là đường nét một chiếc máy tạo ra.

NỘI THẤT GỖ CAO CẤP ZAVA – ĐỨC TIẾN CORP 

HOT LINE: 0866 831 049  – Ms. Tu
DI ĐỘNG: 0903 666 014    –   Mr. Duc