Bất kỳ vật dụng nào dù cho có tốt đến đâu thì sau một thời gian sử dụng chúng chắc chắn cũng sẽ bị những hư hỏng gây rút ngắn tuổi thọ sản phẩm. Những vật dụng nội thất gỗ lại càng có nguy cơ cao hơn nữa so với những loại nguyên liệu khác. Do đó trong quá trình sử dụng bạn nên nắm được những nguyên nhân gây nên sự hư hỏng cho bộ cửa gỗ, tủ bếp hay những vật dụng gỗ khác của bạn.

Việc nắm được những nguyên nhân này không chỉ cho bạn cách hạn chế những tác động xấu mà đôi khi nhờ đó bạn còn có thể sửa chữa trong một số trường hợp.

Mối mọt

Nhắc đến mối nguy hại cho đồ gỗ thì kẻ thù lớn nhất của đồ gỗ chính là môi mọt. Mối mọt thuộc bộ côn trùng, có họ hàng gần với loài gián; chúng ăn gỗ để tồn tại, loại côn trùng này có tính xã hội rất cao nên thường sống theo bầy đàn. Tuy nhỏ nhưng sức tấn công phá hoại của chúng rất lớn, lại có nhiều cá thể cùng hoạt động nên sức tấn công càng hoạt động mạnh hơn. Thông thường các vật dụng nội thất được bán ra thị trường đều đã được xử lý mối mọt bằng hóa chất chuyên dụng nên việc của bạn là đảm bảo môi trường khô thoáng, tránh cho mối mọt xâm hại và nếu không may bị môi mọt tấn công thì bạn nên sớm nhận ra vấn đề.

bảo quản cửa gỗ, nấm mốc phá gỗ, cửa gỗ ZAVA, nội thất ZAVA, tủ bếp ZAVA, nội thất chất lượng

Thông thường khi mối mọt dùng những vật dụng gỗ nhà bạn làm thức ăn cho chúng thì chắc chắn chúng sẽ thải ra chất thải trong quá trình sinh hoạt. Bạn nên chú ý đến những vấn đề này trong quá trình dọn dẹp nhà cửa, khi vừa phát hiện bạn nên tìm hiểu và xử lý bằng hóa chất chuyên dụng. Việc ngăn chặn kịp thời chính là yếu tố quan trọng chặn đứng sự xâm hại của những loại sâu bọ phá hoại này.

Kiến thợ mộc

Kiến thợ mộc thuộc loại giống kiến là một loại công trùng thuộc bộ cánh màng. Loài kiến này cũng có tính xã hội cao, có thể sống thành bầy lớn có khi đến cả hàng riệu con với sức tấn công rất lớn. Nhiều bầy kiến nếu gặp được điều kiện thích hợp có thể lan cả sang môi trường khác và phát triển thành một siêu tập đoàn lớn.
Giống kiến thợ mộc là loại kiến duy nhất ăn gỗ và dùng gỗ làm môi trường sống cho mình; tốc độ phá hoại của chúng còn hơn cả loài mối mọt. Mỗi loại côn trùng thông thường lại có những sở thích khác nhau nên có thể chúng sẽ tấn công nhiều hơn ở một số loại gỗ nhất địng và vào mùa nhất định.
Cả 2 loại côn trùng này nếu không được quan sát cẩn thận đều có thể gây ra những hư hỏng không thể nào khắc phục được cho chiế cửa hay các vật dụng nội thất nhà bạn. Đứng ở góc độ nhà chuyên môn chúng tôi khuyên bạn nên tìm một công ty chuyên lĩnh vực hóa chất gỗ để tẩm hóa chất tránh các tác nhân gây hại này.

Nước

Nước hay độ ẩm luôn là vấn đề lớn ảnh hưởng đến chất lượng vật dụng gỗ nhà bạn. Đối với những cánh cửa chính tiếp xúc thường xuyên với nước mưa có thể gây nên hiện tượng mục gỗ, hay nước làm gỗ ẩm tạo môi trường thuận lợi cho các loại nấm mốc mối mọt xâm hại. Ngoài ra khi độ ẩm trong cửa tăng kên quá cao dễ gây ra hiện tượng cong vênh, nứt tét. Để tránh trường hợp này bạn nên sử dụng gỗ cho các cánh cửa chính, cửa sổ nhà mình các loại gỗ tốt có khả năng chống lại nấm mốc mói mọt, độ cong vênh co ngót ít. Bạn cũng nên dùng những tấm bạc hay rèm che bên có nhiều ánh nắng hay hướng mưa tác động trực tiếp vào cánh cửa nhà bạn.

Thường xuyên lau dọn và vệ sinh tủ bếp, tráng không cho nước trong quá trình nấu ăn bám lâu trên bề mặt gỗ dẫn đến những tác hại không mong muốn.

Lửa

Lửa là loại tác nhân gây nên hư hỏng nghiêm trọng và nhanh nhất cho các vật liệu gỗ. Rõ ràng gỗ là chất dẫn cháy đặc biêt thuận lợi cho sự lan nhanh của ngọn lửa; chỉ cần một tia điện do sự cố các vật dụng điện tử hay một ngọn lửa đang cháy từ cây nến rơi xuống vật liệu gỗ cũng dễ dàng tạo nên tai nạn. Để khắc phục được vấn nạn này người ta đã chế ra những cánh cửa với khả năng chống cháy rất cao, giảm được nguy cơ gây hại về người và của. Tuy nhiên sự cẩn trọng của con người luôn là điều điện tiên quyết nhất cho sự an toàn của chính mình.

bảo quản cửa gỗ, nấm mốc phá gỗ, cửa gỗ ZAVA, nội thất ZAVA, tủ bếp ZAVA, nội thất chất lượng

Với những ý trên mong rằng có thể giúp ích cho bạn trong quá trình sử dụng gỗ nội thất. Nếu bạn có nhu cầu thi công cửa gỗ, tủ bếp gỗ,..hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi để nhận được sự tư vấn và ưu đãi.

NỘI THẤT GỖ CAO CẤP ZAVA – ĐỨC TIẾN CORP

HOT LINE: 0866 831 049 – Ms Tú
DI ĐỘNG: 0903 666 014 – Mr Đức