Sửa chữa ngôi nhà cũ thành một ngôi nhà khang trang và hợp thời chính là điều quan trọng mà bất cứ ai cũng phải làm cho ngôi nhà mình. Nếu bạn cũng có ý định này thì ngay từ bây giờ bạn hãy nghiên cứu cách thức cũng như những lưu ý khi sửa nhà. Bài viết này chúng tôi sẽ nêu ra cho bạn một số lưu ý khi sửa, thiết kế lại nhà mình, dĩ nhiên là trong trường hợp bạn tự tay thực hiện.

1. Xem xét lại toàn bộ

Dĩ nhiên khi làm bất cứ việc gì bạn cũng cần có cái nhìn tổng quát nhất để đưa ra những nhận định chính xác nhất. Khi muốn sửa hay sơn phết lại nhà cửa thì bạn nên dỡ bỏ hết tranh hay những vật trang trí trên tường cũng như những vật dụng chiếm quá nhiều không gian trong gian phòng. Có như vậy bạn mới thấy được bộ khung ngôi nhà thật nhất, những điểm tốt – xấu của ngôi nhà hay bức tường, thấy được cách bày trí khác với cách bày trí bạn vẫn thường thấy hàng ngày.
Cùng với những nghiên cứu xem xét trên mạng Internet hay những kênh thông tin khác bạn có thể thỏa sức sáng tạo nên không gian tươi mới cho ngôi nhà, đón tiếp những vị khách quý hay những đứa con xa quê lâu ngày về thăm nhà. Cảm giác lưu luyến không muốn đi chính là những gì bạn làm được từ việc trang trí lại ngôi nhà mình.

Tủ bếp óc chó đẹp, thi công và thiết kế tủ bếp gỗ, zava furniture

Nội thất hài hòa cho không gian sống tinh tế

2. Đừng đặt yêu cầu quá cao

Dĩ nhiên khi làm ai cũng muốn việc mình làm đạt được kết quả tốt nhất nhưng nếu quá cầu toàn đôi khi lại thành ra dở. Đặc biệt trong trường hợp sửa nhà này, ngôi nhà bạn đã được xây từ trước với những đường nét cũng như kiến trúc có thể có phần xưa cổ nếu muốn trang trí theo phong cách ngày nay quả thực chỉ ở mức tương đối mà thôi. Bạn có thể khắc phục một số yếu điểm bằng việc sử dụng những phụ kiện cũng như thiết kế thông minh. Ví dụ nếu cửa sổ quá cao bạn có thể dùng một tấm rèm nhỏ treo cố định bên trên, hoặc cửa sổ quá lớn nằm ngay hướng nắng bạn có thể thay kính mờ hay treo rèm tối màu dày để giảm lượng nắng chiếu vào nhà,…
Tùy theo từng trường hợp mà bạn có cách xử lý khác nhau, quan trọng hơn cả vẫn là bạn cần có cách nhìn nhận vấn đề đúng đắn ngay từ đầu.

Tủ bếp óc chó đẹp, thi công và thiết kế tủ bếp gỗ, zava furniture

3. Tạo nên dấu ấn

Nếu phòng bạn đã không được thiết kế đặc biệt hay quá nhỏ để bày biện nhiều đồ vật thì biện pháp tốt nhất là bạn nên tạo ra một điểm nhấn ở một góc hay không gian dễ nhìn trong phòng.
Ở phòng khách bạn có thể tạo điểm nhấn với bức tranh trên tường hay bình hoa trên bàn, phòng ngủ bạn nên cố tạo vẻ lãng mạn tinh tế trong gam màu sơn tường để tạo cảm giác thư giãn ấm cúng, ở phòng tắm bạn nên tập trung ở bồn tắm hay gương để tạo được hiệu ứng ánh sáng và gương. Không cần quá cầu kỳ, chỉ cần những vật dụng trang trí nhỏ xinh bạn cũng có thể tạo được điểm nhấn cho căn phòng, bớt đi vẻ tẻ nhạt.

Kitchen cabinets trend 2018, wooden kitchen cabinets, zava furniture

Điểm nhấn nội thất với màu sắc nổi bật chính là điểm nhấn dễ dàng nhận thấy nhất

4. Cân bằng giữa khoảng trống và sự chật chội

Có rất nhiều không gian được bày trí hết sức khó hiểu khi một nơi được chừa khoảng trống khá lớn chỗ lại có rất nhiều vật dụng chen chúc. Bạn nên tỏng hợp những vật dụng không dùng và mạnh tay vứt chúng đi, như vậy sẽ ngăn nắp và gọn gàng hơn nhiều. Những khoảng trống bạn có thể thêm vài bình hao hay chậu cây cho không gian tuwoi mát mà không rối mắt.

NỘI THẤT GỖ CAO CẤP ZAVA – ĐỨC TIẾN CORP

HOT LINE: 0866 831 049  – Ms. Tu
DI ĐỘNG: 0903 666 014    –   Mr. Duc