Bạn thường xuyên lau dọn và vệ sinh nhưng qua năm tháng, bụi bẩn và vết ố vẫn lưu lại vệt đen xấu xí lên bàn, ghế và đặc biệt là tủ bếp? Zava Furniture sẽ bật mí cho bạn 3 mẹo nhỏ nhưng cực kì hữu ích nhằm giữ nội thất gỗ luôn như mới.

Đầu tiên, dọn đồ đạc trên bề mặt nội thất để chuẩn bị tiến hành làm mới nội thất gỗ.

Bắt đầu với chất tẩy nhẹ và dùng những chất tẩy mạnh hơn nếu cần thiết. Pha một dung dịch với nước và xà bông hoặc chất tẩy rửa. Nhúng một miếng vải mềm vào dung dịch, vắt và lau toàn bộ. Bạn nên dùng một miếng vải ẩm, không nên dùng khăn ướt. Đừng dùng khăn ướt sũng nước, và thường xuyên rửa vải. Lấy một miếng vải thứ hai và lau khô.

Cleaning wooden kitchen, zava furniture

Cleaning wooden kitchen

Tẩy lớp sơn dầu cũ 

Biết cách làm sạch đồ gỗ cũ với hàng chục năm tích tụ sơn dầu sẽ giúp bạn khôi phục lại nội thất gỗ. Ngâm hai túi trà trong nước sôi. Để trà nguội đến nhiệt độ phòng, lấy một miếng vải mềm, nhúng vào dung dịch trà và lau nội gỗ. Axit tannic từ trà là dung dịch tuyệt vời để bảo quản tủ bếp gỗ. Bạn sẽ ngạc nhiên về độ bóng mặt gỗ sau khi thực hiện.

Loại bỏ vết bẩn từ nước

Cleaning and maintaining wooden kitchen cabinets

Cleaning and maintaining wooden kitchen cabinets

Đây là cách loại bỏ vết nước trên mặt gỗ, nơi ai đó đã đặt một đồ uống nóng hoặc lạnh trực tiếp trên bàn. Đặt một ít kem đánh răng không gel vào chỗ bẩn và lau chùi bằng một miếng vải mềm cho đến khi vết bẩn biến mất. Đối với vết bẩn cứng đầu, trộn đều một hỗn hợp bằng baking soda và kem đánh răng. Lau sạch kem đánh răng bằng vải ẩm ướt và khô hoàn toàn.

Xóa bỏ các vết bẩn cứng đầu

Để loại bỏ một dấu mực, trộn 1 muỗng canh baking soda và 1 muỗng cà phê nước vào một miếng dán mỏng. Áp lên vết bẩn và chà nhẹ nhàng bằng vải mềm cho đến khi vết bẩn biến mất. Lau sạch kem đánh răng bằng vải ẩm ướt và lau khô hoàn toàn.Một khi đồ đạc của bạn được sạch sẽ, quét một lớp đánh bóng gỗ trên đó để bảo vệ độ bóng gỗ. Bạn có thể sử dụng dầu chanh. Bạn cũng có thể thực hiện một mẹo đánh bóng đơn giản khác bằng cách trộn 1 chén dầu ô liu với 1/4 ly dấm trắng. Đổ nó lên một miếng vải mềm và lau theo vân. Lau bóng. Biết làm thế nào để làm sạch đồ gỗ sẽ giúp bạn giữ cho đồ gỗ của bạn trông đẹp hơn và bền hơn.

Nếu bạn có thắc mắc, vui lòng liên lạc với chúng tôi theo các cách sau:

ZAVA FURNITURE – DUC TIEN CORP.

TEL: 0866 831 049 
HOTLINE: 0903 666 014 – Mr. Duc
E-MAIL: cuagocaocapductien@gmail.com