Ngày nay, bàn ăn bằng gỗ là lựa chọn hàng đầu của mọi gia đình. Bàn ghế ăn đẹp được có bố cục thiết kế đơn giản, màu sắc nhẹ nhàng, kiểu dáng tinh tế nhưng phải tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu trong quá trình sử dụng. Để tìm được một bộ bàn ăn cho gia đình là điều “dễ mà khó”.

Sẽ rất dễ dàng lựa chọn nếu nội thất nhà bạn có một đơn vị thiết kế. Bạn chỉ việc chọn mẫu bàn ăn mình thích, chọn màu phù hợp, thế là xong! Nhưng sẽ khó khăn hơn khi bạn phải tự mình nghĩ mẫu, tự tay mua sắm nội thất. Đặc biệt là chọn kích thước sao cho phù hợp với không gian nhà. Nếu bạn là một người tinh tế, bạn sẽ tạo nên một không gian mang đậm dấu ấn riêng, độc nhất vô nhị. Vậy, yếu tố nào quyết định đến chọn kích thước bàn ăn?. Hãy cũng kham khảo bài viết này nhé!.

Nói đến kích thước bàn ăn, sẽ có 2 yếu tố ảnh hưởng đến đó là: Diện tích phòng ăn và số lượng thành viên. Nhưng muốn chọn tốt cả đôi đường để căn phòng trông hài hòa hơn thì bạn phải biết cân nhắc.

Bàn ghế phòng ăn

Diện tích phòng ăn

Nếu bạn may mắn có được ngôi nhà có diện tích rộng rãi. Tốt hơn là có không gian phòng ăn thoải mái, vậy việc chọn bàn ăn thế nào không khó?. Với nhiều mẫu bàn hình chữ nhật, hình vuông hay hình tròn, hình bầu dục. Cứ tha hồ chọn mà không phải suy nghĩ nhiều. Bạn chỉ cần thiết kế sao cho vừa vặn căn phòng nhìn tổng thể đẹp là được. Mọi thứ dễ dàng, và không cần phải tốn nhiều thời gian nghĩ ngợi, lo toan, tính toán đúng không?. Nhưng không ai cũng may mắn vậy, nếu chẳng may bạn lại sở hữu một căn phòng hẹp thì thế nào?.

Bàn ghế phòng ăn

Có một sự lựa chọn hay và đúng nhất cho quý khách. Đó là sử dụng bàn ăn gấp cho không gian nhà mình với nhà có nhiều người. Nhưng nếu gia đình chỉ đến 4, 5 người thì hãy dùng bàn tròn hay bàn vuông kích thước nhỏ là ổn.

Số lượng thành viên

Đối với người dân TP HCM, thông thường gia đình sẽ không đông như nông thôn. Khoảng 4 – 5 người, với số lượng người như thế này thì chọn mẫu bàn ăn dễ, nhưng cần phải cân đối để khi nhìn vào không thấy trông rỗng. Nếu thành viên ít mà bạn chọn hình chữ nhật hay bầu dục lớn thì bữa ăn sẽ ra sao?. Có phải rất lạnh lẽo hay không?.

Bàn ghế phòng ăn

Ngược lại, nhà nhỏ mà thành viên đông thì chọn bàn gấp. Không chỉ mất ít thời gian khi bày biện bàn ăn, mà còn thấy gọn gàng và căn phòng luôn rộng rãi hơn. Thử kham khảo những mẫu BÀN ĂN GẤP của chúng tôi.

Ngoài ra, mời bạn xem qua những sản phẩm BÀN ĂN đang có sẵn tại công ty chúng tôi.

Chúc bạn cùng gia đình luôn mạnh khỏe và hạnh phúc.

NỘI THẤT GỖ CAO CẤP ZAVA FURNITURE – ĐỨC TIẾN CORP 

TEL: 02866 831 049
HOTLINE: 0903 666 014  –   Mr. Duc

Gửi bình luận