Bạn đang sở hữu một bộ cửa gỗ tuyệt đẹp nhưng lâu dần lại gặp vấn đề kĩ thuật? Cửa nhà bị xệ, cà xuống nền nhà khiến bạn gặp khó khăn trong việc sử dụng? Cửa bị lỗi khiến bạn cảm thấy chiếc cửa bị mất thẩm mỹ? Đừng lo, bài viết này Zava Furniture sẽ giới thiệu cho bạn cách khắc phục lỗi kỹ thuật này.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng cửa bị xệ đa phần là do kĩ thuật thi công, sản xuất không đúng cách đốt cháy giai đoạn gây nên. Sau một thời gian sử dụng cánh cửa gỗ sẽ bị xệ võng cánh. Điều này làm cho cửa bị kẹt với sàn nhà khó đóng mở.

Trước tiên, khắc phục tình trạng cửa bị xệ, bạn nên liên lạc với đội thợ chuyên nghiệp khắc phục tránh, bằng cách thay bộ bản lề mới hoặc căn chỉnh lại bản lề cho cánh cửa căng lên. Tuy nhiên ngoài ra, bạn có thể tự sửa nếu có đủ dụng cụ bằng 5 bước sau.

Bộ dụng cụ

  • Tuốc nơ vít
  • Máy bào
  • Máy cắt
  • Máy chà

1. Kiểm tra bản lề cửa và ốc vít

Sửa cửa bị xệ

Sửa cửa bị xệ

Bạn kiểm tra các bản lề và ốc vít để xem có bị lỏng hay không. Nếu vít bị lỏng bạn hãy dung tua vít bắt chặt chúng lại để gia cố cho bản lề và cửa chặt lại.

2. Thay bản lề và ốc vít hỏng

Sửa cửa bị xệ

Sửa cửa bị xệ

Sau đó kiểm tra các ốc vít và bản lề nếu không vít lại chặt được và bị lỏng thì bạn hãy thay ngay bản lề và vít mới vì nó đã bị hỏng. sau khi thay thế bạn kiểm tra tới khi cửa không bị xệ, võng xuống nữa thì dừng lại.

3. Đệm/Chêm vào bản lề

Sửa cửa bị xệ

Sửa cửa bị xệ

Sử dụng vật dụng là một miếng gỗ, kim loại dày khoảng 2-3 milimet hoặc dày hơn tùy mức độ xệ cửa. Tiếp đó, chêm vào bản lề, khung cửa tới khi cánh không còn xệ.

4. Cắt, bào hoặc chà phần dưới cánh cửa bị xệ

Sửa cửa bị xệ

Sửa cửa bị xệ

Khi kiểm tra và thực hiện các bước sửa chữa với bản lề mà cửa vẫn xệ, võng mà vẫn chưa được thì bạn sẽ phải bào, chà hay cắt bớt đi phần dưới cửa bị xệ tới khi cánh cửa hết xệ võng thì dừng lại.

5. Thay thế

Cửa gỗ óc chó

Cửa gỗ óc chó

Cuối cùng nếu đã làm các bước trên mà tình hình xệ, võng cửa vẫn không được cải thiện thì đó là lúc bạn nên thay mới hoặc gọi thợ sửa mới lại cánh cửa để có thể sử dụng một cách thoải mái.

Nếu còn gì thắc mắc hay khó khăn khi sửa chữa, hãy để lại lời nhắn dưới phần bình luận để chúng tôi giúp đỡ hặc liên lạc với chúng tôi.

NỘI THẤT GỖ CAO CẤP ZAVA – ĐỨC TIẾN CORP 

TEL: 0866 831 049 
HOTLINE: 0903 666 014 (Mr. Đức)