Gỗ luôn là yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm nội thất, vì vậy việc lựa chọn gỗ luôn là điều cần được quan tâm đặt biệt khi bạn lựa chọn một sản phẩm nội thất hay đặt thi công riêng. Nguyên liệu gỗ được sử dụng nhiều nhất cho ngành công nghiệp nội thất ngày nay chính là gỗ Sồi – Oak, vậy bạn đã biết gì về việc lựa chọn loại gỗ này chưa?

Bài viết dưới đây ZAVA mang đến cho bạn những tips đơn giản nhưng cực kỳ hữu dụng cho việc lựa chọn nguyên liệu gỗ Sồi thi công nội thất.

Vân thớ gỗ

Vân thớ làm nên giá trị đặt biệt không đụng hàng đối với một sản phẩm nội thất gỗ nên bạn cần quan tâm đặt biệt đến điều này đầu tiên. Nguyên liệu gỗ lâu năm có vân thớ dài, nhuyễn và tương đối sậm màu làm cho sản phẩm nội thất sang trọng vô cùng. Đối với những nguyên liệu gỗ ít năm tuổi hoặc chưa đến tuổi khai thác nhưng vẫn bị chặt hạ sẽ có vân thớ ngắn, bệt và màu sáng do chủ yếu là gỗ giác.

Ngay cả đối với những sản phẩm thành phẩm bạn vẫn dễ dàng thấy được điều này do chủ yếu sản phẩm nội thất theo phong cách truyền thống đều được sơn PU hoàn thiện, loại sơn này chỉ làm nên sự bóng và màu tương đối tối, không làm mất đi vân thớ tự nhiên của gỗ.

Mắc gỗ

Ngày trước, người tiêu dùng không yêu thích những sản phẩm nội thất mà nguyên liệu có quá nhiều mắc gỗ, nhưng hiện nay thị hiếu người tiêu dùng đã thay đổi, họ ưa chuộng những sản phẩm với mắc gỗ tự nhiên, mang lại cảm giác chân thật và gần gũi cho người tiêu dùng.

THI CÔNG CỬA GỖ 1 CÁNH

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách phân biệt mắc gỗ sau cho chính xác để có được sản phẩm với chất lượng hoàn hảo nhất. ZAVA mách nhỏ cho bạn kiến thức về 2 loại mắc gỗ:

  • Mắc sống: mắc gỗ sống chính là những mắc gỗ tự nhiên, được hình thành và phát triển cùng lúc với sự sinh trưởng của cây làm cho những vòng mắc gỗ có màu sạm như phần gỗ lõi lại có vân tự nhiên, hòa hợp với tổng thể bề mặt thanh gỗ.
  • Mắc chết: đây là những mắc gỗ đã được hình thành từ lâu và phần bên trong mắc đã chết rất lâu trước khi cây được chặt hạ. Như vậy, phần gỗ chết không được cung cấp chất dinh dưỡng sẽ mục ruỗng, xuống màu dễ dàng bị nấm mốc tấn công và làm giảm độ bền, độ chịu lực của sản phẩm.

Như vậy, để phân biệt 2 loại mắc này chính là bạn nhìn phần ruột mắc có bị mục ruỗng và cách biệt so với toàn phần gỗ hay không.

Mọt gỗ

Mọt gỗ là điều kiêng kị lớn nhất đối với những sản phẩm nội thất, nhất là đối với môi trường nóng ẩm như Việt Nam. Mọt dễ dàng sinh trưởng và tấn công sản phẩm ngay cả khi thành phẩm nếu không được lựa chọn nguyên liệu chuẩn ngay từ đầu và trải qua nhiều bước xử lý chuyên nghiệp.

Khi lựa chọn nguyên liệu bạn nên chú ý bề mặt để kiểm tra những lỗ nhỏ li ti trên bề mặt gỗ, những lỗ này chính là do mọt tấn công, không nên vì một lúc bất cẩn mà ảnh hưởng đến bề mặt cũng như chất lượng toàn bộ sản phẩm.

giường ngủ gỗ tự nhiên

Mong rằng với những tips nhỏ khi lựa chọn nguyên liệu bạn có thể lựa chọn cho mình những sản phẩm chất lượng nhất.

NỘI THẤT GỖ CAO CẤP ZAVA

TEL: 02866 831 049 HOTLINE: 0903 666 014  –   Mr. Duc

Gửi bình luận