Gỗ là vật liệu rất được nhiều người  ưa chuộng trong xây dựng đặc biệt là trong sản xuất đồ nội thất. Ngoài vẻ đẹp từ những vân gỗ, gỗ còn có độ bền cao, dễ chế tác thành những đường nét độc đáo nên luôn là sự lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng khi mua sắm đồ gỗ nội thất trong gia đình .Bên cạnh chất liệu gỗ tự nhiên thì chất liệu gỗ công nghiệp cũng đang dần được sử dụng rộng rãi trong  thị trường,đông đảo người dùng. Vì vậy nếu bạn đang có nhu cầu mua sắm các vật dụng nội thất cho gia đình hay công ty,

Gỗ tự nhiên đã chiếm được lòng tin của người tiêu dùng từ lâu nhờ chất lượng tốt  cũng như mẫu mã khi lựa chọn các sản phẩm nội thất gia đình thì người tiêu dùng  rất chuộng các sản phẩm làm từ gỗ tự nhiên.

Xem thêm : Giá giường ngủ có ngăn kéo

1.Gỗ công nghiệp vẫn có thể đẹp như gỗ tự nhiên

Hầu như gỗ tự nhiên luôn chiếm cảm tình của người dùng nhờ những vân gỗ vô cùng đẹp mắt thì gỗ công nghiệp cũng không thua kém nhiều so với gỗ tự nhiên ở phần này nếu như được phủ lớp gỗ Veneer trên bề mặt. Lớp gỗ Veneer thực chất cũng chính là gỗ tự nhiên, tuy nhiên nó được lạng mỏng từ gỗ tự nhiên, thường dày không quá 2mm. Nghĩa là một cây gỗ tự nhiên nếu được lạng mỏng ra bạn sẽ được vô số lớp gỗ Venner. Điều này rất quan trọng, nó sẽ giúp giảm giá thành sản phẩm rất nhiều nhưng vẫn đảm bảo được ính thẩm mĩ của các sản phẩm nội thất.

giường gỗ công nghiệp so với gỗ tự nhiên

2. Về độ bền

Nhiều người tiêu dùng chê gỗ công nghiệp có chất lượng kém hơn nhiều so với gỗ tự nhiên,vì các  sản phẩm nội thất sử dụng gỗ công nghiệp thường chỉ có tuổi thọ từ 2 đến 3 năm. Các bạn đừng quên rằng gỗ tự nhiên cũng tùy loại, không phải loại nào cũng giống loại nào, gỗ càng quý, càng tốt, càng đắt tiền thì độ bền cũng sẽ càng cao và ngược lại. Gỗ công nghiệp cũng vậy, tùy thuộc và nhà sản xuất, thương hiệu cũng như dây chuyền và quy trình sản xuất mà sẽ cho ra những chất lượng khác nhau, có thể chỉ một vài năm nhưng cũng có thể hàng chục năm

chậm chí còn lâu nữa

3.Khả năng chống mối mọt

Đã là gỗ thì cho dù là gỗ tự nhiên hay gỗ công nghiệp thì đều có khả năng bị mối mọt phá hủy. Nhưng nhờ được kết dính từ keo và hóa chất, trải qua nhiều công đoạn xử lý nên gỗ công nghiệp có vẻ như không phải là món khoái khẩu của mối mọt như người anh em gỗ tự nhiên của mình. Tuy vậy, để có thể bảo vệ cho sản phẩm nội thất có thể sử dụng được bền lâu thì chúng ta vẫn cần những biện pháp chống mối mọt định kỳ.

4.Khả năng chống chọi thời tiết

Gỗ công nghiệp có nhiều loại không thích hợp với thời tiết,bên cạnh đó gỗ công nghiệp cũng được chia thành nhiều dòng sản phẩm để có thể thích nghi với điều kiện khác nhau về tiêu chuẩn loại chống ẩm ,chống ướt hay dùng ngoài trời hay chốn ồn,tùy vào nhu cầu  mục đích sử dụng.gỗ tự nhiên dễ bị cong vênh khi có sự thay đổi thời tiết nên gỗ công nghiệp có thể khắc phục được nhược điểm này

5.Về giá cả

Các bạn đã thấy gỗ công nghiệp thật ra có rất nhiều ưu điểm so với gỗ tự nhiên vì gỗ công nghiệp luôn có giá thấp hơn so với gỗ tự nhiên vì lí do giá của gỗ tự nhiên ngày càng kham hiếm.

Hy vọng với những chia sẻ trên có thể giúp bạn đọc nắm rõ hơn để có thể lựa chọn cho mình chiếc giường phù hợp với gia đình bạn.

 

Gửi bình luận