Mẫu cửa gỗ căm xe 4 cánh cao cấp

Bạn có đang băn khoăn khi đứng trước quá nhiều sự lựa chọn về nguyên liệu gỗ như ngày nay loại gỗ nào nên sử dụng làm cửa gỗ 1 cánh, 2 cánh, 4 cánh mặt tiền? cửa phòng ngủ?.. Và loại gỗ nào phù hợp với chi phí cho bộ cửa nhà bạn? Đứng trước sự lựa chọn gỗ, gỗ Gõ Đỏ, gỗ Căm Xe nay lại có thêm gỗ óc chó…

Nhưng bạn hãy bỏ ra chút thời gian để chú ý tới 1 chất liệu gỗ thông dụng, giá vừa phải nhưng đi cùng những ưu điểm khá tuyệt vời. Đó là cửa gỗ căm xe. Bài viết sau đây Zava sẽ đưa ra câu trả lời tại sao gỗ căm xe lại được nhiều gia đình sử dụng như vậy, mời bạn tiếp tục tìm hiểu..

Gỗ căm xe có đặc điểm gì?

Gỗ căm xe

  • Gỗ căm xe dùng làm cửa 4 cánh, 2 cánh hay 1 cánh còn có tên khoa học là Xylia xylocarpa là loại cây lớn cao trên 30m và đường kính lên đến 1,2m, bành vè lớn. Vỏ của gỗ căm xe có màu nâu vàng hoặc xám đỏ, nó phân bố nhiều các nước Đông Nam Á, ở Myanma, Lào, và miền trung trở vào của Việt Nam.
  • Gỗ căm xe sinh trưởng khá chậm, thích sáng và phân bố ở rừng kín thường xanh hoặc nửa rụng lá, nhất là vào mùa khô.
  • Nhờ vào đặc tính của gỗ căm xe khá là bền chắc chịu được nắng gió khá tốt nên thường được sử dụng là nội thất trong nhà, nhất là sử dụng làm cửa gỗ căm xe 4 cánh.

Mẫu cửa gỗ căm xe 2-4 cánh

Cửa gỗ căm xe 4 cánh , 2 cánh, 1 cánh có những ưu điểm

  • Khối lượng riêng nặng: cửa gỗ căm xe khá nặng do tỷ trọng 1,15 (15% nước) nên đóng vào và mở ra tạo cảm giác đằm tay. Giác lõi của gỗ phân biệt, giác màu trắng vàng nhạt, dày, lõi màu đỏ thẫm nhưng khoảng 2 năm sau khi sử dụng trở lên, gỗ chuyển sang màu cánh dán khá sang trọng.
  • Chịu nước: Đây cũng là ưu điểm khá nổi bật của gỗ căm xe, gỗ căm xe chịu được nước chính vì vậy cửa gỗ căm xe có thể sử dụng làm cửa chính 4 cánh, cửa gỗ 2 cánh mặt tiền đều bền. Hơn thế nữa gỗ căm xe cơ thể làm được của phòng vệ sinh hay phòng tắm không ảnh hưởng.
  • Chống mối mọt: Với một số gia đình mà Zava đã sửa chữa, ví dụ bục, tủ ti vi bị mối ăn bới vì lúc trước thi công do chưa am hiểu về gỗ nên đã chọn các loại gỗ tạp không chịu được mối mọt chính vì vậy  bị mối ăn rỗng dẫn đến hỏng hóc đồ đạc. Nhưng ngược lại gỗ căm xe chúng tôi  khắc phúc được điều đó, với chất gỗ đắng, được xủ lí mối mọt trước khi gia công. Cho nên sản phẩm không bị mối mọt tấn công.
  • Độ cong vênh biến dạng: Tại sao chúng ta nên phòng truớc khi chống, đối với chúng tôi cũng như vậy nên phòng trước nên xử lí gỗ cho giản độ co ngót xuống mức hết có thể, như nếu bạn trong ngành gỗ sẽ biết có những loại gỗ chúng tôi để 1 năm chưa đưa ra sử dụng, tại vì loại gỗ đó cần được giảm độ co ngót xuống hết mức có thể, và được XỬ LÝ KĨ THUẬT trong lúc gia công nên cánh cửa sẽ hầu như không bị cong vênh hay nứt các phần pano gỗ phía bên trong đến mức nhỏ nhất.

Một số nguyên tắc cơ bản khi chọn cửa gỗ căm xe:

  • Chọn kích thước cửa gỗ: Việc chọn kích thước cửa vô cùng quan trọng với ngôi nhà, nó tượng trưng cho tài lộc và khí vượng cho gia chủ. Một cách cửa rộng rãi, khang trang sẽ đón được nhiều điều tốt là để đem đến cuộc sống hạnh phúc và vui vẻ cho gia đình ấm êm. Với cửa thông phòng 1 cánh kích thước hợp lý: Chiều cao: 2,15 – 2.12 mét (thường dùng cho cửa có ô lấy sáng). Chiều rộng: 0,81 – 0, 89 mét.
  • Màu sắc: Nên chọn màu sáng và trung tính để tăng sự ấm áp, sang trọng cho ngôi nhà. Đồng thời tạo sự sáng sủa và hài hòa với không gian.
  • Độ dày: Cửa càng dày thì cấu trúc gỗ bền và khả năng chống mối mọt cao hơn.

Một số kiểu mẫu cửa gỗ căm xe 1 cánh – 2 cánh và 4 cánh đẹp đang được ưu chuộng

Mẫu cửa gỗ căm xe 2 cánh tự nhiên cao cấp

Mẫu cửa gỗ căm xe 2 cánh tự nhiên cao cấp

Mẫu cửa gỗ căm xe tự nhiên cao cấp

Mẫu cửa gỗ căm xe tự nhiên cao cấp

mẫu cửa gỗ căm xe 2 cánh

mẫu cửa gỗ căm xe 2 cánh

Mẫu cửa gỗ căm xe 4 cánh cao cấp

Mẫu cửa gỗ căm xe 4 cánh cao cấp

Cửa gỗ 4 cánh căm xe

Cửa gỗ 4 cánh căm xe

mẫu cửa gỗ căm xe 4 cánh cao cấp

cửa gỗ căm xe 1 cánh đơn

cửa gỗ căm xe 1 cánh đơn

cửa gỗ căm xe 1 cánh đơn

cửa gỗ căm xe 1 cánh đơn

Mẫu cửa gỗ căm xe thông phòng đẹp

Mẫu cửa gỗ căm xe thông phòng đẹp

Với những thông tin trên mong rằng bạn sẽ có thêm kiến thức về mẫu cửa gỗ căm xe 1 cánh, 2 cánh và 4 cánh, chúc bạn sức khỏe !

ZAVA FURNITURE – THƯƠNG HIỆU NỘI THẤT CAO CẤP