tủ bếp chữ U

Để có một ngôi nhà đẹp thì bạn cần phải có rất nhiều yếu tố tạo nên chẳng hạn như phong thủy tốt, đồ dùng bố trí hợp lý và có vừa hoa, cây cảnh, bể cá…

Bạn đang có dự định làm mới nhà bếp của mình và bạn có thể sẽ bị choáng ngợp trước hàng loạt mẫu mã và kiểu dáng đang có trên thị trường hiện nay. Hôm nay chúng tôi giới thiệu với bạn đọc một số bí quyết lựa chọn cho mình tủ bếp sao cho phù hợp với gia đình của bạn.

tủ bếp chữ U

1. Lựa chọn theo phong cách thiết kế

Một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu có thể giúp bạn đưa ra sự lựa chọn tủ bếp cho gia đình mình nếu bạn muốn những mảng màu sang trọng của nội thất gỗ theo truyền thống bạn cũng nên chọn chiếc tủ bếp cũng theo phong cách này một chiếc tủ bếp bằng chất liệu kim loại cũng là khá phù hợp.

2. Lựa chọn theo chất liệu

Tủ bếp hiện nay chủ yếu được làm bằng gỗ có độ bền cao, đa dụng và có thể xử lý màu hoặc sơn để cho ra các mẫu thiết kế khác nhau với một số chất liệu khác cũng được quan tâm inbox, kim loại, gỗ công nghiệp. Tùy thuộc vào lối kiến trúc và ngân sách của gia đình bạn thì bạn hãy đưa ra quyết định phù hợp. Tủ bếp kim loại hoặc gỗ có xu hướng mắc hơn plastic lamitane và gỗ ép nhưng lại có độ bền cao hơn. Tủ bếp gỗ ép thì rất kị hơi ẩm và nhanh mỏng hơn.

3. Lựa chọn theo màu sắc

Màu sắc có thể nói là yếu tố quyết định nhiều đến thẩm mỹ của tủ bếp. Tủ bếp bằng gỗ mang lại khá nhiều lựa chọn về màu sắc có thể là màu gỗ và vân gỗ tự nhiên, màu sáng, màu tối cũng có thể được làm bỏng. Nếu bạn lựa chọn chất liệu kim loại cũng có rất nhiều màu cho bạn tham khảo.

4 Chọn tủ bếp theo kiểu dáng tủ bếp

Cửa tủ bếp là bộ phận quyết định phong cách cũng như là sự tiện dụng của nó. Nhà bếp cũng theo kiến trúc hiện đại phù hợp với tủ bếp có những cánh cửa tối giản chi tiết, còn lối kiến trúc truyền thống thường đi với cửa tủ bếp được trang trí công phu hơn. Ngoài ra phụ kiện đi kèm cửa tủ bếp phù hợp, giúp việc bếp núc thêm nhiều cảm hứng mới.

Khi thiết kế tủ bếp ta nên cân đối giữa diện tích khu bếp và chiều dài của tủ. Nếu bạn biết biết tận dụng từng khoảng không nhỏ trong gian bếp, bạn sẽ thấy thoải mái và tiện nghi. Để phù hợp với vóc dáng thông thường của người Việt Nam nên chọn loại tủ bếp cao khoảng chừng 80-90 cm sâu trung bình khoảng 50cm, còn kệ bếp treo thì khoảng 50-60cm sâu trung bình khoảng chừng 30cm và khoảng cách giữ tủ bếp và kệ bếp chỉ nên ở mức 40-60cm. Tổng chiều cao của toàn bộ tủ và kệ bếp chỉ nên ở mức 40-60cm. Tổng chiều cao của toàn bộ tủ và kệ thì khoảng tối đa 2,4m tầm với mở cửa kệ treo cũng chỉ nên tối đa là 1,8m.

Mẹo chọn tủ bếp

-Tùy chiều cao của trần nhà bếp mà chọn loại cao hay thấp. Cao thì khoảng 2,4-2,5 thấp thì khoảng 2m.

-Chọn loại có module có thể ráp ngắn , dài để linh động điều chỉnh khi lắp ráp.

-Xác định vị trí để tủ, kệ bếp trước khi đi mua để chọn chữ L, chữ U hay dọc tường.

-Chọn màu sắc phù hợp với màu tường nhà bếp thông thường có 2 cách chọn phù hợp nhất

-Khí hậu mà chọn chất liệu tủ, kệ bếp. Nếu rất nóng hoặc rất ẩm ướt thì không nên dùng chất liệu gỗ hay ván nhân tạo vì dễ bị cong mối.

-Tùy các công cụ thiết bị nấu bếp tại nhà mà chọn tủ bếp có các phần hỗ trợ hoặc thiết kế phù hợp.

Hy vọng với những chia sẻ trên có thể giúp bạn đọc có thể nắm rõ hơn phần nào về bí quyết lựa chọn tủ bếp của gia đình bạn

Chúc bạn luôn thành công trong công việc và hạnh phúc trong cuộc sống.

NỘI THẤT GỖ CAO CẤP ZAVA FURNITURE – ĐỨC TIẾN CORP

TEL: 02866 831 049

HOTLINE: 0903 666 014 (Mr. Đức)

Leave a comment